Thành Tiền | 0VNĐ |
---|---|
Tổng Tiền | 0VNĐ |
Làm sữa hạt tại nhà theo cách truyền thống thì phải trải qua nhiều công đoạn, mất nhiều thời gian. Nhưng làm bằng máy thì vừa nhanh gọn, dễ dàng hơn nhiều. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp làm sữa hạt nhé!
Thực chất, sữa hạt là một loại “sữa thực vật” chế biến với nguyên liệu 100% là các loại hạt dinh dưỡng khác nhau.
Sữa hạt có nhiều loại với tên gọi khác nhau phụ thuộc vào thành phần hạt trong đó như: sữa đậu nành, sữa hạt điều, sữa óc chó,…
Báo cáo nghiên cứu về dinh dưỡng ở Úc đã khẳng định rằng hàm lượng dinh dưỡng, chất béo, đạm,… trong sữa hạt ngang hàng với các loại thịt cá, trứng.
Chính vì vậy, sữa hạt cần thiết bổ sung trong thực đơn khẩu phần ăn hàng ngày của con người. Sở hữu số lượng vitamin và chất khoáng (canxi, sắt, magie, mangan, kẽm, kali, natri, iot…), chất xơ, protein, axit béo thiết yếu dồi dào, sữa hạt là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cần có để duy trì hoạt động của cơ thể.
Đặc biệt, phần lớn các loại sữa hạt đều chứa thành phần omega 3, 6, 9 tốt cho sự phát triển trí não mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.
Nếu bạn và gia đình đam mê sữa hạt mà mỗi lần làm đều rất lâu, rất mất thời gian thì mình có cách chia sẽ tới bạn. Tất cả đều gói gọn trong một chiếc máy làm sữa hạt bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu còn lại cứ để máy làm sữa hạt lo.
Sữa đậu nành chắc chắn chính là hương vị sữa hạt quốc dân mà bất cứ người Việt Nam nào cũng yêu thích từ già trẻ, lớn bé.
Sữa đậu nành chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là nguồn protein thực vật dồi dào giúp cung cấp nguồn chất tốt cho sự phát triển của cơ thể.
Ngăn ngừa bệnh loãng xương và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
Chống lão hóa da, dưỡng trắng và nuôi tóc khỏe mạnh
Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Đậu nành sau khi mua về các bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch, sau đó đem đậu ngâm nước qua đêm từ 8 – 12 tiếng cho đến khi hạt nở đều, căng mẩy.
Lần lượt loại bỏ sạch vỏ đậu bằng cách dùng tay bóp nhẹ hạt đậu đã ngâm rồi vớt đậu ra để ráo nước
Hạt điều bạn đem ngâm 4 – 6 tiếng rồi xả sạch lại với nước xong để ráo nước.
Cho lần lượt đậu nành, hạt điều cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào máy để sữa rồi thêm 1.2 lít nước lọc.
Đậy kín nắp máy, nhấn nút Start để khởi động máy, chọn nút Soy Milk (Sữa đậu nành) và cuối cùng chọn Start lần nữa để bắt đầu nấu sữa.
Khi sữa đã được nấu trong khoảng 25 phút, bạn mở nắp ra và cho lá dứa vào. Đậy nắp và để sữa nấu cùng lá dứa thêm 5 phút nữa. Sau đó bạn có thể nêm nếm lại với 1 ít đường cho đến khi vừa vị của mình nhé.
Chẳng cần mất nhiều thời gian hay công sức, với cách nấu sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt, hoặc máy làm sữa đậu nành, bạn sẽ có những ly sữa thơm ngon,, sánh mịn không một chút cặn, vô cùng thơm béo, hấp dẫn.
Bạn có thể thêm đá vào sữa để uống giúp giải nhiệt cơ thể vào những ngày nắng nóng nhé!
Nguyên liệu
Cách chế biến sữa hạt điều bí đỏ
Hạt điều bạn cho ngâm với nước trong khoảng 2 – 2.5 giờ đồng hồ để làm mềm hạt rồi vớt ra. Bí đỏ bạn gọt bỏ vỏ và ruột, cắt thành từng miếng nhỏ.
Bạn cho hạt điều và bí đỏ vào máy làm sữa hạt, sau đó cho vào 3 trái chà là, 1/2 muỗng cà phê muối hồng và 1 lít nước. Chọn chế độ làm sữa hạt rồi để máy thực hiện trong khoảng 25 phút.
Sữa hạt điều bí đỏ có vị thanh bùi, thơm thơm của bí đỏ và lượng dưỡng chất có trong sữa thì tuyệt vời khỏi phải bàn. Đối với loại sữa này, tốt nhất bạn nên uống trong ngày nhé.
Là 1 trong những loại hạt thơm ngon lại chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao nên sữa hạnh nhân được nhiều gia đình ưu ái lựa chọn.
Nguyên liệu
Cách chế biến sữa hạnh nhân
Cho 100gr hạt hạnh nhân vào 1 cái tô và đổ nước vào cho ngập hạt, tiến hành ngâm hạnh nhân trong khoảng 5 phút.
Sau đó cho hạnh nhân ra 1 cái rổ và để ráo.
Chuẩn bị 1 máy làm sữa hạt, cho hết số hạnh nhân đã để ráo vào máy xay cùng với 1000ml nước lọc. Tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 1 phút.
Chuẩn bị 1 cái nồi để nấu sữa, lót 1 vải lọc mỏng lên trên nồi trước sau đó cho hết phần sữa vừa xay vào lượt qua túi lọc.
Lượt bỏ phần bã hạt, đặt nồi lên bếp và đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay.
Nấu trong khoảng 15 phút thì cho 30gr đường vào sữa, tiếp tục khuấy đến khi đường tan hẳn thì tắt bếp.
Cho sữa ra ly chờ nguội bớt là có thể thưởng thức ngay, sữa hạnh nhân sau khi nấu xong sẽ rất thơm, vị ngọt dịu vừa phải, không những thơm ngon còn tốt cho sức khỏe cho cả gia đình.
Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản vô cùng dễ tìm là cốm, đậu xanh và nước cốt dừa là bạn đã có ngay ly sữa cốm đậu xanh cốt dừa tuyệt vời, hấp dẫn rồi.
Nước cốt dừa béo ngậy hòa quyện với hương thơm thoang thoảng của cốm và vị ngọt dịu của đậu xanh tạo nên món sữa béo thơm, ngon lành mà bất cứ ai đã uống là thích mê.
Nguyên liệu
Cách chế biến sữa cốm đậu xanh cốt dừa
Cho cốm và đậu xanh vào 2 cái thau, chế nước ngập mặt đậu và cốm.
Cốm bạn ngâm trong vòng 30 phút còn đậu xanh ngâm trong vòng từ 4 – 6 tiếng. Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt cốm và đậu ra rổ để ráo.
Tiếp đó bạn cho đậu xanh vào nồi với 300ml và nấu đậu xanh khoảng 15 – 20 phút để đảm bảo đậu thật chín và mềm.
Chuẩn bị máy làm sữa hạt, cho lần lượt cốm, đậu xanh nấu chín, 2 muỗng canh đường, 70ml nước cốt dừa và 500ml nước nóng vào máy làm sữa hạt.
Bật máy và chọn chế độ “Sữa không nấu” và xay từ 8 – 10 phút đến khi thấy sữa mịn thì tắt máy. Chế sữa ra ly thủy tinh đã chuẩn bị và thưởng thức thôi.
Sữa cốm đậu xanh cốt dừa vị béo ngậy nhờ nước cốt dừa cùng với mùi thơm thoảng dễ chị và vị bùi ngọt dịu nhẹ nhờ đậu xanh và cốm, sự kết hợp này tạo nên món sữa thơm ngon đặc biệt mà đã uống là sẽ thích mê.
Với cách làm đơn giản cùng nguyên liệu dễ kiếm như thế này thì hãy vào bếp trổ tài ngay và cùng gia đình thưởng thức bạn nhé!
Chỉ với một chiếc máy làm sữa hạt là bạn có thể làm ra rất nhiều loại sữa theo ý thích của gia đình rồi. Thậm chí một số loại máy còn có chức năng hẹn giờ, bạn cho nguyên liệu vào hẹn giờ nấu và sáng dậy bạn sẽ có ly sữa hạt nóng hổi cho cả nhà rồi. Chúc chị em làm thành công nhé!