Shopping Cart

Thành Tiền 0VNĐ
Tổng Tiền 0VNĐ

Nồi Chiên Không Dầu - 13 Món Ngon Từ Cực Dễ Làm

28/02/2023
GÓC BẾP

Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng chiếc nồi thần thánh này lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít. Dưới đây là 13 món ngon từ nồi chiên không dầu cực dễ làm mà chị em nên thử.

1. Bánh Mì Bơ Tỏi
2. Bánh Pizza
3. Bánh Mì Hoa Cúc
4. Bánh Flan
5. Nem Rán (Chả Giò)
6. Cánh Gà Nướng Mật Ong
7. Sườn Nướng Ngũ Vị
8. Snack Khoai Tây
9. Cà Tím Nướng Mỡ Hành
10. Đậu Chiên
11. Cá Rán
12. Bò Cuộn Nấm Kim Châm
13. Khô Bò

1. Bánh Mì Bơ Tỏi

Nguyên liệu gồm có:

  • bơ lạt,
  • lá ngò tây ngô (hoặc có thể thay bằng lá oregano, lá thyme…),
  • muối,
  • trứng gà,
  • lòng trắng trứng gà, củ tỏi tươi.

Cách làm:

- Bánh mì bạn cắt thành miếng vừa ăn, chú ý cắt chéo để bánh trông đẹp mắt và nướng nhanh giòn hơn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi phi qua trên chảo cho đến khi không còn mùi hăng và tỏi ngả sang vàng là được.

- Tiếp đến, đánh tan trứng gà và lòng trắng trứng rồi sau đó cho tỏi phi và các nguyên liệu còn lại vào trộn đều.

- Đem bơ lạt đun chảy bằng nồi chưng cách thủy hoặc quay bằng lò vi sóng sau đó đổ vào hỗn hợp trên. Quét đều hỗn hợp trên lên 2 mặt bánh mì.

- Để làm món ngon từ nồi chiên không dầu này bạn cần làm nóng trước ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 3 phút. Đến khi nồi nóng thì bỏ bánh mì vào nồi rồi nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 180ºC hoặc nướng đến khi thấy vỏ bánh vàng đều là được. 

- Khi bánh đã chín, bày bánh ra đĩa rồi rắc một ít lá ngò tây khô lên trên bề mặt


2. Bánh Pizza

Nguyên liệu gồm có:

  • Đế pizza loại 20cm (mua sẵn),
  • dầu oliu,
  • bắp ngọt, cà chua, húng quế, hành tây, ớt ngọt, ớt cay,
  • phô mai bào

Cách làm:

- Đầu tiên bạn đem rửa sạch nguyên liệu. Cà chua một phần cắt nhỏ, một phần vắt lấy nước. Bắp ngọt lảy lấy hạt bắp. Hành tây cắt thành những lát nhỏ. Ớt ngọt cắt thành sợi.

- Tiếp đến, đổ vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa để đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng bạn cho hành tây vào xào sơ.

- Khi hành thơm bạn cho cà chua và nước cà chua vào xào

- Cà chua sắp chín thì nêm vào ít bột ngọt cho vừa ăn, khi cà chua sôi chín thì tắt bếp và để nguội.

- Sau khi cà chua đã nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn mịn

- Tiến hành phết dầu oliu quanh vành đế bánh pizza. Cho nước tương cà lên bánh và phết đều mặt bánh.

- Rắc một ít phô mai bào, hành tây, bắp ngọt, ớt lên mặt bánh và một lớp phô mai dày ở lớp trên cùng.

- Cuối cùng cho bánh vào nồi chiên không dầu, bật nồi ở 180 độ C và nướng bánh trong 7 phút là được.


3. Bánh Mì Hoa Cúc

Nguyên liệu gồm có:

  • Bột mì đa dụng,
  • men nở,
  • trứng gà,
  • sữa tươi không đường,
  • bơ nhạt,
  • muối, đường, kem tươi, vani, hạnh nhân lát, vừng.

Cách làm: 

- Cho đường, kem tươi, bơ, sữa tươi vào bát và đun cách thủy. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt.

- Đập 2 quả trứng gà vào 1 bát nhỏ và cho muối vào đánh tan. Để lại một ít trứng để phết mặt bánh. Phần trứng còn lại cho vào hỗn hợp trên. Sau đó cho vani vào và khuấy đều.

- Trộn bột với 5g men rồi cho vào hỗn hợp trên trộn đều. Lưu ý trộn bột từ từ cho đến khi thấy bột hơi dính tay một chút. Ủ bột trong 1 tiếng.

- Lấy bột ra nhào khoảng 1 đến 2 phút rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh 2 tiếng.

- Quét 1 lớp bơ vào khuôn, lấy bột ra tạo hình rồi cho vào khuôn. Dùng khăn ấm đậy lên và ủ tiếp trong khoảng 30 phút để bột nở tiếp.

- Trộn phần trứng còn lại với chút nước hoặc sữa rồi phết lên bề mặt bánh. Rắc hạnh nhân lát và vừng lên trên theo ý thích.

- Làm nóng nồi trước ở 180 độ trong 5 phút

- Mang bánh vào nướng ở 160 độ trong 5 phút

- Dùng giấy bạc đậy mặt bánh lại và nướng tiếp 180 độ trong 20 phút


4. Bánh Flan

Nguyên liệu gồm có:

  • Trứng gà,
  • vani,
  • sữa tươi không đường,
  • đường, chanh

Cách làm: 

- Cho đường và nước vào nồi lắc nhẹ, đun sôi đường, để lửa vừa cho đường tự tan (lưu ý không dùng đũa hay bất cứ thứ gì để khuấy đảo tránh bị lại đường), có thể dùng tay nghiêng nồi qua lại cho đường tan đều.

- Đun đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, dùng thìa khuấy đều. Cho 2 thìa cà phê nước lọc vào cho đường khỏi bị keo lại rồi tắt bếp.

- Để đường nguội bớt rồi múc đều ra các khuôn.

- Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa nóng tầm 70 độ C thì tắt bếp. Hoặc có thể đun đến khi thấy bốc khói nhỏ, lưu ý không đun sữa đến mức sôi.

- Trứng gà cho vào bát to rồi thêm đường, vani khuấy đều, sau đó đổ sữa tươi vào khuấy đều lên.

- Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây rồi múc hỗn hợp vào khuôn.

- Trước khi nướng bánh, bạn phải làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 110 độ C trong 10 phút

- Cho flan vào nồi chiên không dầu, nếu dùng lọ thủy tinh nhỏ thì set nhiệt 100 độ trong 30 phút, nếu dùng khuôn lớn thì set nhiệt 100 độ trong 45 đến 60 phút.


5. Nem Rán (Chả Giò)

Nguyên liệu gồm có:

  • Thịt lợn cả nạc cả mỡ;
  • củ hành tây,
  • củ su hào nhỏ,
  • cà rốt, củ đậu;
  • mộc nhĩ,
  • nấm hương,
  • miến khô;
  • trứng;
  • hành lá, hành củ, rau mùi, giá đỗ; hạt tiêu, nước mắm, bột nêm, ớt, tỏi, chanh; bánh đa nem

Cách làm:

- Thịt rửa sạch băm nhỏ, miến mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ. Tất cả các loại rau củ quả trong món ăn đều được làm sạch thái hạt lựu để dễ cuốn.

- Sau khi đã sơ chế xong toàn bộ nguyên liệu, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một bát to. Cho thêm hạt tiêu và mì chính cùng 3 quả trứng gà vào, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

- Chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, cho thêm khoảng 1-2 thìa giấm vào khuấy tan. Nhúng bánh đa nem vào chén nước sao cho vừa mềm, không quá ướt, nếu ướt sẽ hút dầu mỡ nhiều hơn.

- Trải bánh đa nem lên mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại thành chiếc nem nhỏ xinh. Để nem chiên giòn lâu hơn, sau khi gói, bạn cho vào tủ lạnh 1–2 tiếng rồi mới lấy ra rán.

Lưu ý: Sau khi gói nem như thông thường, bạn nên lấy dầu ăn trộn với vài giọt chanh. Lượng dầu không cần nhiều. Chiên 10 cuốn trung bình dùng 4 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cafe nước cốt chanh là vừa đủ. Bạn lăn cuốn nem vào hỗn hợp dầu. Có thêm thành phần nước cốt chanh như vậy vỏ sẽ giòn hơn nhiều. Hoặc bạn cũng có thể chiên nem sơ qua bằng chảo có chút dầu ăn để đảm bảo độ giòn cho nem.

- Nướng lần 1: 5 phút đầu với nhiệt độ 180 độ C.

- Nướng lần 2: 5 phút sau nhiệt độ 180 độ C. Kiểm tra xem nếu nem vàng thì vẫn giữ nguyên nhiệt độ.

- Nướng lần 3: Muốn vàng hơn bạn tăng lên nhiệt độ 190 độ C thêm 5 phút. Sau mỗi lần kiểm tra, bạn nên dùng đũa để trở nem cho vàng đều nhé.


6. Cánh Gà Nướng Mật Ong

Đây là món ngon từ nồi chiên không dầu khoái khẩu của không ít những tín đồ của hội “nghiện” các món ăn vặt. Món này không những thơm ngon mà còn nhiều dinh dưỡng.  

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 

  • Dầu hào: 5 cánh 
  • Nước mắm: 3 thìa cafe 
  • Đường: 1 thìa cafe
  • Tỏi: 1 củ
  • Mật ong: 4 thìa cafe
  • Hạt tiêu: 1 thìa cafe

Cách làm:

- Trộn đều hỗn hợp: Dầu hào, nước mắm, đường, tỏi băm, một chút hạt tiêu.

- Ướp cánh gà với hỗn hợp trên trong 30 phút.

- Xếp cánh gà vào nồi. Chỉnh 160 độ và 15 phút cho thịt chín đều từ bên trong.

- Nướng tiếp 180 độ 5-10 phút tùy độ dày của miếng gà.

- Mở nồi, quết một lớp mật ong phủ đều các mặt cánh gà.

- Nướng thêm 5 phút, 180 độ.


7. Sườn Nướng Ngũ Vị

Nguyên liệu cần có:

  • Sườn non : 1kg
  • Hành, tỏi băm nhuyễn
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Dầu hào 10ml
  • Hạt tiêu
  • Đường (có thể có hoặc không)

Cách làm:

- Bước 1: Sườn non bạn nên chọn miếng nhiều thịt và còn tươi. Sau khi mua về, rửa sườn với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng mảng to.

- Bước 2: Ướp sườn cùng với hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bạn có thể điều chỉnh và cho thêm một ít gia vị tùy thích. Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút để ngấm gia vị.

- Bước 3: Sau khi ướp sườn, bạn cho sườn vào nồi chiên không dầu, để ở nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong vòng 20 phút là hoàn thành


8. Snack Khoai Tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 2 củ khoai tây
  • muối tiêu và bình xịt dầu.

Cách làm:

 - Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng. Ngâm khoai vào nước để loại bỏ bớt tinh bột. Vớt khoai ra để ráo nước.

- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C.

- Dàn đều khoai lên giỏ chiên đã được làm nóng.

- Cài đặt thời gian 10 phút là ăn được, không cần lật dở mặt.

- Có thể rắc thêm tiêu, muối hoặc bột ớt tùy khẩu vị.


9. Cà Tím Nướng Mỡ Hành

Nguyên liệu:

  • cà tím,
  • mỡ hành

Cách làm:

- Bổ dọc cà tím. Làm nóng chảo trên lửa vừa sau đó cho dầu và đợi dầu nóng thì đổ hết tất cả hành lá đã thái nhỏ vào chảo. Xào hành trong vài phút cho đến khi thấy hành mềm và dậy mùi thì tắt bếp.

- Quét một lớp mỡ hành lên cà, xếp vào nồi.

- Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút. Phết thêm lớp mỡ hành nữa và nướng trong vòng 10 phút.

- Sau khi cà tím đã chín, cho ra đĩa. Cho tỏi băm nhỏ, ớt, đường và nước mắm vào bát trộn đều. Tưới hỗn hợp trên lên cà.


10. Đậu Chiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 2 hoặc 3 bìa đậu phụ
  • Khoảng 5 muỗng thìa cafe dầu ăn
  • Giấy nến hoặc giấy bạc

Cách làm đậu chiên món ngon từ nồi chiên không dầu:

- Làm nóng nồi chiên không dầu trong 3 phút với nhiệt độ 160°C

- Rửa sạch đậu và để ráo, sau đó cho vào ngăn mát khoảng 10 phút để khi cắt đậu không bị vỡ và rán trông sẽ vuông vắn hơn

- Lấy đậu ra cắt nhỏ đậu hũ miếng vừa ăn, quét đều dầu ăn lên 4 mặt của đậu phụ

- Đặt giấy nến hoặc giấy bạc vào đáy nồi chiên không dầu

- Nhẹ nhàng cho đậu vào nồi chiên

- Chiên ở 160°C trong 10 phút, sau đó lật mặt và để 200°C trong 10 phút.


11. Cá Rán

Nguyên liệu: cá, dầu ăn, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, giấy bạc

 

Cách làm:

- Các bước thực hiện vô cùng đơn giản sau khi làm sạch, ướp cá với nước mắm, bột canh, hạt tiêu, để cá ngấm gia vị trong 30 phút.

- Lót giấy bạc ở bên dưới nồi và đặt cá lên trên giấy bạc. Quét một lớp dầu ăn lên trên mặt cá và cài đặt nhiệt, thời gian. Chiên cá lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút để cá chín thịt. Chiên cá lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút để mặt da cá chín vàng đều và giòn ngon.


12. Bò Cuộn Nấm Kim Châm

Nguyên liệu:

  • thịt bò,
  • nấm kim châm, sốt gia vị, cà rốt, dưa chuột, hành lá.

Cách làm:

- Thịt bò cắt lát dài bề ngang rộng tầm 8-10cm để cuộn nấm kim châm cho dễ. Sau đó ướp sốt gia vị cho thịt bò.

- Trải miếng bò ra, đặt cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, hành lá vào, rồi cuộn lại

- Xếp bò cuộn nấm kim châm vào nồi chiên không dầu, không xếp chồng lên nhau. Mà phân chia thành từng đợt nướng một lớp.

- Phết thêm một chút dầu lên bề mặt của thịt bò để nướng cho thơm và giữ được độ chặt của cuộn thịt bò nấm kim châm.

- Cuối cùng cài đặt nhiệt độ 180 độ C, thời gian 10 phút sẽ có những cuộn bò hấp dẫn.

Đây là món ngon từ nồi chiên không dầu bạn nên thử để cho bữa ăn gia đình của bạn thêm đa dạng.


13. Khô Bò

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò;
  • sả, ớt sừng, tỏi, gừng; ngũ vị hương, dầu hào, hạt nêm, muối đường, dầu ăn; bột ớt, bột nghệ.

Cách làm: 

- Thái lát thịt mỏng theo dọc thớ thịt, trước khi thái có thể bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để thịt cứng lại, sẽ dễ cắt hơn

- Chế biến hỗn hợp nước ướp gồm tất cả các loại gia vị trong phần nguyên liệu. Sau đó bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng

- Cho thịt và nước ướp vào nồi, đậy nắp kín, vặn lửa vừa – to nấu khoảng 2 phút thì lật mặt thịt để thịt chín đều phần bên ngoài. Sau đó hạ lửa vừa và đậy nắp kín, kho trong khoảng 10-15 phút.

- Sau 20 phút, vặn lửa to và mở nắp, đun đến khi nước trong nồi gần cạn hết. Vừa đun vừa đảo cho thịt ngấm đều.

- Lấy chày dần các miếng thịt cho mềm và tơi bớt

- Tiếp tục cho thịt vào nồi, trộn thịt với nước ướp còn lại trong nồi đến khi nước ngấm hết vào thịt, trong nồi khô ráo

- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ từ 140 đến 160 độ C trong 40 đến 45 phút. Trong quá trình sấy, mỗi 10 phút trở thịt một lần để thịt chín đều

Lưu ý: Không xếp thịt chồng lên nhau.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

MM-S613 - Máy làm sữa hạt đa năng Mutosi

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI TỪ HÀO KIỆT

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm từ chương tình siêu hấp dẫn

Đăng ký tư vấn

error: No copy