Thành Tiền | 0VNĐ |
---|---|
Tổng Tiền | 0VNĐ |
Nhắc đến trái cây, người ta thường nghĩ đến các món tráng miệng sau những bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, hiện nay trái cây thường được đem ngâm rượu. Đây là một cách chế biến rượu thơm ngon, an toàn và được rất nhiều gia đình tin và sử dụng.
Dâu tằm là một loại quả khá quen thuộc với chúng ta. Thường thì sẽ thấy chúng được dùng làm mứt, làm siro, làm nước giải khát,... Tuy nhiên hôm nay Coolmate sẽ giới thiệu đến bạn một cách chế biến khác của dâu tằm. Đó chính là dâu tằm kết hợp với rượu.
Trong ngành y, dâu tằm được coi là một trong những loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, giúp người sử dụng có thể kéo dài tuổi thọ và chống hóa mạnh mẽ.
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách ngâm rượu dâu tằm
Rửa sạch dâu tằm bằng nước sạch. Chú ý là rửa thật nhẹ tay nếu không sẽ bị dập dâu.
Tiếp theo, chúng ta sẽ chia dâu và đường theo tỉ lệ 1:1 vào bình theo trình tự 1 lớp đường 1 lớp dâu.
Sau đó bạn sẽ phủ một lớp túi bóng mỏng lên kín miệng bình rồi đóng chặt để tối thiểu trong vòng 1 tháng.
Sau 1 tháng, bạn sẽ mở ra và đổ rượu trực tiếp vào bình. Sau 1 tháng ngâm rượu, bạn sẽ hoàn toàn được thưởng thức nó.
Công dụng của rượu dâu tằm:
Tăng cường hệ tiêu hóa, cải thiện làn da trắng sáng, chống oxy hóa,....
Từ xưa đến nay, nhãn được xem là một loại thuốc cực kì tốt phổ biến trong y học có tác dụng bổ huyết khí. Nhãn có vị ngọt, tính ấm được dùng để trị chứng mất ngủ, bổ dưỡng sức khỏe.
Đối với rượu nhãn, bạn thường dùng các loại quả nhãn tươi để đạt hiệu quả tốt nhất.
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm rượu nhãn
Cách sử dụng rượu nhãn: mỗi ngày nên sử dụng từ 30 – 60 ml ( tương đương 2 cốc nhỏ) chia đều cho các bữa. Không nên sử dụng quá nhiều.
Công dụng của rượu nhãn:
Bổ khí huyết, trị chứng mất ngủ lo âu; Tăng cường hệ miễn dịch; Phòng ngừa bệnh ung thư và làm chậm quá trình lão hóa
Nho là loại hoa quả có lá hình tim dài từ 5-10 cm. Quả nho thường có hình bầu, mọc thành từng chùm. Loại quả này vô cùng bổ dưỡng, và còn là nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất rượu vang. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng nho để ngâm rượu tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
Hướng dẫn cách làm rượu nho:
Cách sử dụng rượu nho:
Mỗi ngày bạn nên sử dụng từ 30 – 60 ml tương đương với 2 cốc nhỏ chia đều cho các bữa ăn.
Công dụng của rượu nho:
Chống oxy hóa; Tốt cho tim mạch; Giảm Cholesterol; Ngăn ngừa ung thư; Kích thích sự ngon miệng; Giảm nguy cơ mắc viêm loét dạ dày; Tăng tuần hoàn máu não
Mỗi khi đến mùa vải, người ta thường sử dụng vải để làm mứt, sấy khô. Tuy nhiên, thời gian gần đây, người ta thường dùng vải để ngâm rượu. Vải có hương vị chua nhẹ, phù hợp với nhu cầu của nhiều người trong quá trình pha chế các loại nước giải khát giải nhiệt.
Nguyên liệu:
Hướng dẫn cách ngâm rượu vải
Bạn sẽ bóc vỏ, bỏ hạt và ngâm chúng vào trong nước muối
Sau khi ngâm nước muối được khoảng 5-10 phút, bạn sẽ đem vải rửa lại với nước rồi để lên rổ sao cho nhanh ráo nước.
Tiếp đến, ta sẽ đem số cơm vải đó cho vào bình. Đổ 2 lit rượu trắng vào và ngâm chúng trong khoảng thời gian từ 2 – 4 tuần là có thể sử dụng được.
Công dụng của rượu vải:
Cải thiện tinh thần, giảm stress, tăng cường sự tập trung, giúp an thần, tăng sinh lực,....
Mít là loại hoa quả có hương thơm và vị ngọt. Thông thường thì người ta sẽ sử dụng loại mít dai để ngâm rượu.
Nguyên liệu:
Hướng dẫn cách ngâm rượu mít
Công dụng của rượu mít:
Chữa bệnh khó tiêu, trị chứng mất ngủ kinh niên, ....
Nhắc đến mơ, người ta thường nghĩ tới loại nước giải khát dành cho mùa hè nóng bức. Quả mơ có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như là các acid hữu cơ có tác dụng kháng khuẩn, Beta Caronten giúp sản sinh vitamin A bảo vệ mắt và ngăn chặn ung thư da.
Nguyên liệu:
Hướng dẫn cách làm rượu mơ
Bạn dùng tăm để loại bỏ phần cuống mơ, rửa sạch khô ráo
Bạn lau sạch bình thủy tinh, sau đó rải một lớp đường phèn vào trong bình; tiếp theo bạn sẽ rải môt lớp mơ lên trên và cứ lần lượt như thế cho đến khi đầy bình.
Sau khi đem ngâm mơ với đường phèn 1 tuần, bạn sẽ chắt bỏ bớt phần nước mơ sau đó đổ thêm rượu trắng vào trong bình, đậy kín và đặt tại nơi thoáng mát.
Sau 6-8 tháng, bạn có thể sử dụng loại rượu này.
Công dụng của rượu mơ:
Bổ sung vitamin A; Tăng cường sức khỏe tim mạch; Cải thiện hệ tiêu hóa; Ngăn ngừa ung thư hiệu quả; Rượu mơ tốt cho xương khớp
Quả sim là loại quả thường được trồng trên miền núi được rất nhiều người yêu thích. Loại quả này dùng ngâm rượu sẽ chữa được rất nhiều loại bệnh hiệu quả. Rượu sim có màu gần giống với rượu nho, rượu vang.
Nguyên liệu:
Hướng dẫn cách ngâm rượu sim tím
Công đoạn này giúp ta làm sạch các bụi bẩn dính trên sim cũng như loại bỏ các quả sim bị hư hại
Sau đó, ta đem đi cắt bỏ đầu sim để chuẩn bị đem vào ngâm
Cho sim cùng đường vào bình theo tỷ lệ 1 kg sim : 150 gam đường rồi đậy nắp để 1-2 ngày
Sau khi quá trình lên men diễn ra thành công, chúng ta sẽ chia rượu theo tỉ lệ 1 kg sim : 2 lit rượu trắng. Quá trình ủ rượu bắt đầu.
Chúng ta sẽ đậy kín bình và để trong khoảng thời gian 3 tháng là có thể sử dụng được rồi.
Công dụng của rượu sim:
Bổ máu huyết, trị chứng khó tiêu, đầy bụng, trị nhức mỏi cho người già mắc bệnh xương khớp.
Quả hồng ngâm là loại quả có vị ngọt chiếm được rất nhiều cảm tình của người sử dụng. Tuy nhiên, hãy thử ngâm rượu với loại quả này, chắc chắn sẽ đem lại bất ngờ cho bạn đấy nhé.
Nguyên liệu:
Hướng dẫn cách ngâm rượu hồng ngâm
Công dụng của rượu ngâm:
Hỗ trợ điều trị huyết áp, trị ho lâu ngày, cực kì tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa.
Ổi là loại trái cây rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn là một trong những tín đồ mê ổi thì chắc chắn không thể bỏ qua rượu ổi. Nhắc về giá cả, ổi là loại trái cây tương đối rẻ, vì thế bạn không cần lo lắng tốn nhiều chi phí để ngâm một bình rượu ổi ngon.
Ngoài ra, ổi còn cung cấp cho chúng ta nguồn vitamin A và C nhiều hơn cam, chanh cùng với đó là vitamin E, vitamin K, vitamin B2, Kali, Sắt, Mangan, Canxi. Chính vì thế, ta có thể chắc chắn ổi là một loại trái cây đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng.
Nguyên liệu:
Hướng dẫn cách làm rượu ổi
Cách sử dụng rượu ổi:
Mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng 2 lần, mỗi lần từ 25- 30 ml tương đương với 1 chén nhỏ. Tuyệt đối không lạm dụng rượu ổi, vì nếu sử dụng quá 100 ml sẽ gây phản tác dụng.
Công dụng của rượu ổi:
Tăng cường hệ miễn dịch; Kháng viêm hiệu quả; Tốt cho hệ tiêu hóa.
Dâu tây là loại quả có rất nhiều công dụng từ làm đẹp cho đến cải thiện sức khỏe. Được biết đến là loại hoa quả ngon ,ngoài ra, dâu tây còn được đem đi ngâm rượu để giải thanh độc cơ thể.
Nguyên liệu:
Hướng dẫn cách ngâm rượu dâu tây:
Đem dâu tây ngâm vào chậu nước đã được hòa sẵn baking soda trong vòng 10 phút
Sau khi dâu tây ráo nước, ta sẽ dùng dao chia quả thành 4 phần bằng nhau.
Xếp 1 lớp dâu tây vào trong bình thủy tinh, sau đó đổ lên 1 lớp đường. Cứ thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Cuối cùng đổ rượu vào bình. Ngâm chúng trong khảong 1 tháng là có thể sử dụng được.
Công dụng của rượu dâu tây:
Thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện làn da phụ nữ, tăng sản sinh Collagen,.....