Thành Tiền | 0VNĐ |
---|---|
Tổng Tiền | 0VNĐ |
Gà Rán KFC với lớp da giòn rụm cùng phần thịt mềm, ngọt là món ăn vặt được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ yêu thích. Và giờ đây bạn có thể chế biến món ngon này ngay tại nhà mà không cần ra quán theo cách đơn giản dưới đây.
Để chế biến món gà rán chuẩn vị KFC bạn cần các nguyên liệu và dụng cụ dưới đây:
- 8 đùi gà tỏi có thể thay thế bằng các phần thịt khác theo sở thích của các thành viên trong gia đình.
- 100g bột chiên xù
- 150g bột chiên giòn
- Sữa tươi 300ml
- 2 trứng gà
- 1 củ gừng khoảng 40g
- Tỏi 4 tép
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng canh hạt nêm
- Ớt bột
- Bột nghệ ½ muỗng cà phê
- Tiêu xay ½ muỗng cà phê
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
Gà cần được sơ chế sạch đúng cách để sau khi chiên không có mùi khó chịu mà luôn thơm ngon, hấp dẫn.
Trước tiên hãy đập dập phần gừng sau đó cho gừng, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu trắng và cho gà vào xoa đều khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ra rổ cho ráo nước.
Dùng 300ml sữa tươi ngâm với toàn bộ phần thịt gà trong 30 phút, sữa tươi giúp thịt thơm ngon hơn đây là bí quyết của rất nhiều nhà hàng lớn. Để gà ngấm hơn bạn có thể dùng nĩa xăm phần thịt gà (không xăm vào phần da). Sau 30 phút cho gà ra rổ để ráo phần sữa nhưng không rửa lại với nước.
Về gia vị ướp bạn hãy băm nhỏ toàn bộ phần tỏi và hành khô. Sau đó cho vào tô lớn, tiếp tục cho thêm ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ tiêu xay.
Trộn đều toàn bộ gia vị sau đó cho gà vào bóp khoảng 5 phút, tiếp tục ướp gà trong 30 phút để gà thấm hoàn toàn.
Chuẩn bị nồi hấp, để nước sôi sau đó cho gà vào hấp trong lúc hấp kéo phần da gà thẳng ra tránh da bị quăn. Hấp gà trong 20 phút để gà vừa chín nhưng vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt, sau khi hấp lấy gà ra để khô hết nước bám trên da.
Lưu ý, gà sau khi ướp chỉ hấp chín bằng hơi, không luộc trực tiếp gà với nước để gia vị được giữ nguyên.
Dùng một tô lớn cho 50g bột chiên giòn vào tô, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt và cho toàn bộ ớt, tiêu, bột nghệ cùng 2 quả trứng gà. Để lớp bột ngon hơn bạn có thể cho thêm 50ml sữa tươi và đánh đều hỗn hợp.
Đổ 100g bột chiên giòn và bột chiên xù còn lại ra 2 đĩa khác nhau để bắt đầu chế biến.
Nhúng toàn bộ phần gà vào bột ướt sau đó nhúng vào bột chiên giòn khô, tiếp tục nhúng gà lại vào phần bột ướt sau đó lăn qua bột chiên xù. Nếu bạn thích lớp bột dày thì có thể nhúng 2 lần.
Sau khi đã nhúng toàn bộ phần thịt gà hãy xếp đều thịt lên lưới chiên và cho vào nồi chiên không dầu, set nhiệt ở 185 độ trong 30 phút. Nếu nồi chiên nhà bạn không phải nắp dạng kính trong suốt thì bạn có thể mở nắp để kiểm tra nhằm điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp nhất.
Sau 30 phút phần vỏ bên ngoài sẽ giòn rụm và phần thịt thì mềm, ngọt đầy hấp dẫn.
Để món gà chiên thơm ngon đúng vị, bạn cần lưu ý những điều sau: