Thành Tiền | 0VNĐ |
---|---|
Tổng Tiền | 0VNĐ |
Canh kim chi sườn non là một trong những món ăn rất đặc trưng của người Hàn Quốc. Tuy nhiên cũng có rất nhiều gia đình Việt Nam thích món này!
Bước 1: Hành lá bạn nhặt sạch rễ, rửa sạch và cắt thành khúc. Hành tím đem bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Sườn non bạn rửa sạch, trụng qua nước sôi 1 lần cho sạch bụi bẩn rồi để ráo nước. Nấm hương và tủ hủ ky ngâm nước cho nở mềm.
Bước 3: Kim chi cải thảo bạn đem vắt khô hết nước và cắt thành miếng nhỏ. Đậu phụ non bạn đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Đặt nồi lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho sườn non và kim chi vào đảo đều tay để kim chi được ngấm, đổ nước xăm xắp mặt, đậy nắp lại đun sôi lên.
Bạn đun cho đến khi nước sôi thì cho đậu phụ non, nấm hương, tàu hủ ky, nấm kim châm vào và đảo thật đều, nhẹ tay để đậu không bị nát.
Bước 5: Bạn đợi cho nồi canh sôi nhẹ rồi bạn nêm canh lại cho vừa ăn, thêm hành lá, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn bắc nồi canh kim chi xuống, múc ra thố có nắp đậy để canh nóng lâu, dùng nóng với cơm trắng.
Như vậy là món canh kim chi đã hoàn thành rồi. Hy vọng gia đình bạn sẽ thích món canh kim chi sườn non này. Nếu như bạn là người nội trợ của gia đình hay nhân viên văn phòng muốn bổ sung những kiến thức nấu nướng cơ bản về nấu ăn gia đình, muốn cả nhà luôn có những bữa ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng, công thức các món ăn ngon phù hợp với các bữa cơm gia đình hay bữa tiệc cuối tuần, cách lên thực đơn món ăn khi nhà có tiệc, cách tính số lượng thực phẩm phù hợp với từng thành viên, cách nấu nướng đúng chuẩn Đầu Bếp.