Shopping Cart

Thành Tiền 0VNĐ
Tổng Tiền 0VNĐ

Bí quyết ngâm rượu dâu tây ngon khó cưỡng

12/08/2022
GÓC BẾP

Rượu dâu tây tốt cho sức khỏe, rất được ưa chuộng với các tác dụng như hỗ trợ tiêu hóa, sảng khoái tinh thần, … Vậy cách ngâm rượu dâu tây tại nhà có khó không và cách ngâm rượu dâu tây ngon tại nhà như thế nào? Xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu cách ngâm rượu dâu tây thơm ngon qua bài viết dưới đây!

Uống rượu dâu tây có tác dụng gì?

Để nói về tác dụng của rượu dâu tây đối với sức khỏe của chúng ta thì có lẽ là rất nhiều. Tuy nhiên, những công dụng nổi bật nhất có thể nhắc tới trước tiên đó chính là:

Rượu dâu tây giúp cho ta thanh nhiệt cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và tránh được chứng khó tiêu, đầy bụng,…
Rượu ngâm với dâu tây rất tốt cho những người hay bị suy nhược , ốm yếu, hen suyễn, ho khang,…

Rượu ngâm dâu tây còn có chứa rất nhiều vitamin C giúp cho cơ thể tăng cường thật nhiều sức đề kháng. Đồng thời ta còn phải kể đến rằng rượu dâu tây sẽ hỗ trợ cải thiện hàm lượng collagen, từ đó giúp tăng độ liên kết từ các tế bào trong da, giảm thiểu vết nhăn và ngăn ngừa lão hóa, làm trắng mịn da hiệu quả.

2 Cách ngâm rượu dâu tây ngon khó cưỡng
Uống rượu dâu tây có tác dụng gì?

Các bước chuẩn bị trước khi ngâm rượu dây tây

Vậy để làm ra được ly rượu dâu tây thơm ngon khó cưỡng thì cần phải trải qua những bước gì? Hãy tham khảo thêm phần dưới để biết rõ hơn nhé!

1. Chọn dâu tây thích hợp cho ngâm rượu

Để có thể bắt tay vào việc ngâm rượu dâu tây thì phải trải qua quá trình chọn lọc nguyên liệu kỹ lưỡng. Khi bạn muốn chọn dâu tây để mang ngâm rượu thì bạn nên chọn dâu tây đã chín đều, có được mùi tự nhiên và phải còn nguyên cả cuống xanh trên quả dâu tây. Việc này có thể giúp bạn có một chất lượng rượu ngâm tốt nhất.

2 Cách ngâm rượu dâu tây ngon khó cưỡng
Các bước chuẩn bị trước khi ngâm rượu dây tây

2. Chọn bình đựng rượu ngâm

Bên cạnh đó, khi chọn bình ngâm thì lựa chọn tốt nhất là bình thủy tinh hoặc các loại bình ngâm rượu sành sứ. Chúng là hai loại bình ngâm rượu phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Có thể nói do hạn sử dụng và sử dụng lâu dài nên không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu được ngâm trong bình

3. Chọn rượu ngâm tốt nhất tại cửa hàng uy tín

Tiếp theo đó chính là việc chọn rượu ngâm dâu tây thì bạn nên lưu ý rằng chọn rượu ngâm có nhiệt độ khoảng từ 38-40 độ. Bên cạnh đó, không bao giờ quên chuẩn bị thêm đường phèn giã nhuyễn để ngâm với dâu tây bạn nhé. Trừ khi bạn muốn áp dụng cách ngâm rượu dâu tây không đường thì không cần phải chuẩn bị thêm đường.

4. Sơ chế dâu tây trước khi ngâm rượu

Cách sơ chế dâu tây:

Đầu tiên, bạn hãy đem dâu đi rửa thật sạch dưới vòi nước. Khi làm sạch dâu tây, bạn có thể ngâm với nước muối, thao tác này dùng để làm sạch dâu trước, lưu ý không nên rửa dâu mạnh tay để tránh dâu bị dập nát

Sau khi rửa dâu xong bạn cắt bỏ cuống dâu, để cho ráo nước.

Khi dâu đã ráo nước thì cắt làm đôi hoặc cắt thành những lát mỏng.

2 Cách ngâm rượu dâu tây ngon khó cưỡng

Cùng điểm qua 2 cách làm rượu dâu tây tại nhà nhé, sau khi tham khảo xong bạn thấy cách nào dễ thực hiện hơn thì có thể áp dụng nhé!

1. Ngâm rượu dâu tây trực tiếp

Rượu là dung môi tốt nhất để cung cấp các chất dinh dưỡng trong thành phần dâu tây đến các bộ phận chức năng của cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả. Do đó, ngâm dâu tây trong rượu trực tiếp là cách để phát huy tác dụng của loại thức uống này một cách tốt nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg dâu tây.
  • 0,5 kg đường phèn.
  • 1 lít rượu nếp nguyên chất,
  • 1 bình thủy tinh 3-5 lít,có nắp đậy, dùng để ngâm rượu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho dâu tây đã sơ chế cắt nhỏ vào trong bình ngâm theo tỉ lệ: 1kg dâu tằm với 300g đường phèn đã giã nhỏ và rải đều đường phèn vào bình ngâm để trong thời gian từ khoảng 25-30 ngày. Thỉnh thoảng, bạn hãy lắc đều bình ngâm để cho quả dâu tây ngấm đều.

Bước 2: Đổ rượu trực tiếp hết 800ml vào trong bình ngâm dâu tằm và đậy lắp kín rồi để thêm chừng một tháng nữa. Chờ cho đến khi rượu đã ngấm vào hết toàn bộ dâu là có thể sử dụng được

Lưu ý: Tuy nhiên ngày nay nhiều người lại hay cho thêm nước vào trong thời gian đang ngâm rượu. Điều này vô tình đã làm nước rượu dâu tây có màng nhìn trông không hấp dẫn. Vì thế, không nên cho thêm nước bạn nhé!

2 Cách ngâm rượu dâu tây ngon khó cưỡng
Rượu dâu tây rất tốt cho sức khỏe

2. Ngâm rượu dâu tây với đường phèn, siro

Với cách ngâm rượu dâu tây này giống như lên men tự nhiên và cách ngâm dâu tây sẽ có hương vị đậm đà hơn so với khi ngâm với rượu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 kg dâu tây.
  • 1 lít siro dâu.
  • 0,5 kg đường phèn.

Cách thực hiện:

Lấy bình đã chuẩn bị sẵn, cho 1 lớp siro vào, rồi lần lượt cho dâu tây và đường vào theo công thức 1 lớp đường, 1 lớp dâu tây

Đậy chặt nắp, sau đó ủ khoảng 6-7 ngày

Sau khi hũ dâu ngâm đường của bạn đã tan hết đường, bạn hãy gạn lấy hết nước, chỉ để riêng phần dâu ra ngoài.

Đun nước đường dâu trong khoảng 45 phút cho đến khi nước dâu sôi và đặc lại thì tắt bếp, để siro nguội hẳn rồi rót vào ly sạch, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Nếu bạn có một chai siro dâu theo cách trên mà vẫn còn thừa dâu trong bình, bạn có thể đổ trực tiếp 1 lít rượu trắng vào bình. Sau đó bạn nhớ đậy nắp kỹ trong vòng 30 ngày (lưu ý: cứ sau 2-3 ngày bạn cần lắc nhẹ chai rượu để phần dâu nổi lên.

Sau khoảng 1 tháng, đổ hỗn hợp dâu đã ngâm rượu vào bình và lọc bằng vải sạch, đặt lên khăn và vắt kiệt rượu dâu.

Rượu dâu tây này cũng nên để trong lọ thủy tinh và để ở nhiệt độ tủ lạnh sẽ tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng rượu dâu tây ngâm

1. Cách sử dụng rượu dâu tây ngâm

Rượu ngâm dâu tây tuy có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta, hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị một số bệnh cũng như hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng loại rượu này có thể dẫn đến phản tác dụng.

Rượu dâu ngâm nên được sử dụng với hàm lượng khoảng 20-30 ml / lần và mỗi ngày chỉ nên dùng 2 lần trong hoặc sau bữa ăn. Không nên dùng trước bữa ăn, sẽ rất không tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Không nên uống quá nhiều rượu dâu tây

Việc lạm dụng hay nói cách khác là sử dụng quá nhiều các chất kích thích như rượu bia nói chung và rượu dâu tây nói riêng sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Rượu ngâm dâu tây rất ngon và khi dùng sẽ có mùi vị rất kích thích dẫn người dùng, khi bạn sử dụng một lượng nhỏ, bạn sẽ có xu hướng thèm ăn và ăn nhiều hơn bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều trong ngày có thể dẫn đến ngộ độc, nôn mửa, đau đầu và chóng mặt, ảnh hưởng nặng nề đến hệ tiêu hóa và thần kinh của chúng ta. Ngoài ra, khi sử dụng thường xuyên với số lượng lớn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến các chức năng gan thận bị suy yếu. Vì vậy, bạn nên cẩn thận sử dụng rượu này và các loại rượu khác một cách thận trọng và với lượng nhỏ vừa đủ để không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

2 Cách ngâm rượu dâu tây ngon khó cưỡng
Không nên uống quá nhiều rượu dâu tây

3. Bảo quản rượu dâu tây đúng cách

Những điều sau đây được áp dụng cho nhiều loại rượu ngâm: thời gian ngâm càng lâu thì hương vị càng thơm ngon, và rượu dâu tây cũng sẽ không ngoại lệ. Tuy nhiên, rượu dâu không nên ngâm quá lâu, bạn chỉ cần ngâm và bảo quản trong khoảng 6 tháng. Nếu để trong tủ lạnh thì có thể bảo quản và sử dụng lâu hơn. Tốt nhất là 9-12 tháng, nếu vượt quá các thời hạn trên thì bạn không nên tiếp tục sử dụng, vì điều này rất có hại cho sức khỏe.

Điều kiện bảo quản rượu tốt nhất là:

Tránh ánh nắng trực tiếp
Để ở nơi khô ráo thoáng mát
Để ở nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Như vậy là mình đã chia sẽ tới bạn cách ngâm rượu dâu tây và một số điều cần lưu ý khi sử dụng, bảo quản loại rượi này. Hi vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Cách làm 5 món gỏi xoài cực ngon

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI TỪ HÀO KIỆT

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm từ chương tình siêu hấp dẫn

Đăng ký tư vấn

error: No copy