Thành Tiền | 0VNĐ |
---|---|
Tổng Tiền | 0VNĐ |
Vậy bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu là gì? Làm sao để món cá chiên vẫn giữ được độ ngon, ngọt tự nhiên từ cá. Mà lớp da cá vẫn giòn, hấp dẫn. Cùng tham khảo 6 bí quyết dưới đây nhé!
Tiêu chí tiên quyết để nướng cá bằng nồi chiên không dầu ngon đó là nguyên liệu sử dụng phải thật tươi. Chính vì vậy, bạn nên có cho mình những kinh nghiệm đúng đắn trong quá trình chọn mua cá.
Đối với cá sống: Bạn nên lựa chọn những con bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vảy óng ánh và da không có màu lạ. Nếu thấy cá có dấu hiệu bất thường như bơi yếu, bị trương phình hoặc có màu nhợt nhạt thì không nên chọn mua.
Đối với cá chế biến sẵn: Bạn nên chọn những con có phần thịt săn chắc, khô ráo và có độ đàn hồi cao. Ngoài ra, các bộ phận khác phải còn dính chặt trên thân cá, không có dấu hiệu tróc hoặc rời rạc.
Khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu, lựa được cá tươi ngon thì khâu tẩm ướp cũng quan trọng không kém. Để thịt cá thơm ngon, đậm vị, bạn cần ướp chúng với thời gian tối thiểu từ 30 – 45 phút. Trong khoảng thời gian này có thể bọc kín và cho cá vào tủ lạnh đến khi chiên thì lấy ra. Bên cạnh đó, chỉ nên ướp với các gia vị cơ bản như: tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm.
Hạn chế hoặc không nên ướp cá với hành, tỏi, sả, đường, vì những nguyên liệu này rất nhanh chín, dễ cháy đen, khiến cho món ăn mất thẩm mỹ và không tốt cho sức khỏe.
Khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chọn một mức nhiệt ổn định sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho món cá của bạn được chín đều hơn. Do đó, trước khi nướng, bạn đừng quên làm nóng nồi chiên không dầu từ 3 – 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C nhé!
Chỉ cần thực hiện tiêu chí này, thành phẩm sau khi ra lò đảm bảo sẽ giữ được độ săn chắc, da ngoài vàng giòn đều, còn thịt bên trong thì mềm ẩm, ngọt thơm đấy!
Tùy thuộc vào kích thước của từng loại cá mà ta sẽ có mức nhiệt và thời gian nướng khác nhau. Thông thường, mức nhiệt phổ biến là ở khoảng 180-190 độ C và nướng trong khoảng từ 25 – 30 phút hoặc kéo dài hơn nếu cá chưa chín.
Đối với cá nướng bằng cách bọc giấy bạc hoặc cá chưa rã đông hoàn toàn, thời gian nướng sẽ sẽ lâu hơn hoặc bạn cần điều chỉnh tăng nhiệt độ phù hợp để cá được chín đều.
Vì nồi chiên không dầu không có quạt đối lưu, do đó khoảng 10 – 15 phút thì bạn nên trở mặt cá một lần. Cách làm này giúp cho các mặt cá được cân bằng nhiệt độ, thịt bên trong sẽ chín đều hơn và hạn chế tối đa tình trạng bị cháy khét.
Khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy phết hoặc xịt một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt cá, sau đó mới cho vào nồi và tiến hành nướng. Việc này sẽ giúp món cá của bạn được vàng giòn đều, thịt không bị khô cháy hay bị dính da vào nồi khi nấu.
Trong trường hợp không muốn sử dụng dầu ăn, bạn có thể dùng giấy bạc. Chỉ cần bọc kín cá lại bên trong giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không dầu, tiến hành nướng như bình thường. Cách này sẽ hạn chế được các tình trạng thịt bị khô hay da cá dính vào khuôn nướng.
Mình xin chia sẽ tới quý bạn đọc 3 cách chế biến và nướng cá bằng nồi chiên không dầu, cách làm đơn giản, thành phẩm món cá thơm ngon, ngọt mềm. Ăn cùng cơm hoặc bún cuốn rau sống chấm nước mắm chua ngọt cũng ngon hết xảy luôn.
Nguyên liệu làm cá diêu hồng nướng giấy bạc
Cách chế biến cá diêu hồng nướng giấy bạc
Sơ chế cá diêu hồng
Ướp cá
Nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Hoàn thành món ăn
Chuẩn bị
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu