Thành Tiền | 0VNĐ |
---|---|
Tổng Tiền | 0VNĐ |
4 công thức làm bánh khoai lang để ăn vặt, vừa thỏa mãn đam mê bánh trái, đỡ bị thèm ngọt trong quá trình ăn kiêng. Mọi người cùng làm với mình nha.
Khoai lang là một nguồn ít chất béo chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Đặc biệt giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A, chất xơ và chất chống oxy hóa, khoai lang nên được coi là một bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn.
Trong 200 gr khoai lang chứa
Ai cũng biết chất xơ là một chất không thể thiếu trong cơ thể, đó là lý do tại sao chúng ta nên biết ơn rằng một củ khoai lang chứa hơn 1/4 lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày của bạn . Trong trường hợp bạn không biết, chất xơ là một phần của trái cây và rau mà cơ thể bạn không tiêu hóa. Chất xơ không hòa tan trong khoai lang sẽ giúp cơ thể bạn no trong nhiều giờ sau khi ăn. Không chỉ giúp bạn no lâu mà lượng đường trong máu của bạn sẽ không tăng đột biến và bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều để làm những điều bạn biết.
Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng, với mong muốn giảm cân nhưng đam mê bánh trái hãy sưu tập những thực đơn ăn vặt eat clean để nuông chiều mình nhưng vẫn đảm bảo “lành mạnh” hàng đầu. Mình xin chia sẻ một số món bánh khoai lang yêu thích bên dưới.
Với những công thức này thì bạn yên tâm là vẫn được ăn ngon, nhưng không lo về vấn đề tăng cân đâu nè.
Bánh khoai lang thơm lừng với vị ngọt bùi từ khoai, vị béo từ bơ và sữa, dùng để ăn chơi thì còn gì bằng.
Nguyên liệu làm bánh khoai lang nướng
Cách chế biến bánh khoai lang nướng
Khoai lang mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch để ráo. Sau đó cắt thành khoanh tròn đem đi hấp cách thủy khoảng 15 phút với lửa lớn cho đến khi khoai lang chín mềm, nứt ra là được.
Khoai lang chín thì bạn cho toàn bộ vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít sữa tươi có đường, tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp với mức lớn khoảng 5 – 7 phút đến khi nhuyễn mịn là được.
Tiếp theo cho hỗn hợp khoai lang vừa xay ra tô trộn cùng với 1 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột nước cốt dừa, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn, không bị vón cục. Sau đó ta để bột nghỉ 15 phút.
Sau 15 phút, bạn dùng khoảng 1 muỗng canh dầu ăn thoa đều lên khuôn bánh rồi cho hỗn hợp bột khoai lang đã trộn lúc nãy vào, canh sao cho bề mặt bánh phẳng đẹp là được.
Tiếp theo cho vào nồi chiên không dầu để nướng, nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 30 phút là bánh đã chín, dùng tăm tre ghim vào bánh nếu bánh không dính vào tăm là đã chín nhé.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà.
Bánh có màu vàng cực hấp dẫn, vị bánh ngọt nhẹ, thơm mùi sữa dừa và khoai lang rất là ngon.
Bánh khoai lang sữa thơm ngon với vị béo ngậy của bơ lạc và sữa dừa, thơm của khoai quyện cùng vừng rang rất thích hợp để ăn sáng hoặc cho bữa ăn phụ.
Nguyên liệu làm bánh khoai lang sữa dừa
Cách chế biến bánh khoai lang sữa dừa
Cho khoai lang vào nồi luộc chín (mất khoảng 15 – 20 phút) sau đó vớt khoai ra để nguội.
Tiếp theo, bóc sạch vỏ dùng dao cắt thành từng khoanh tròn rồi lấy muỗng dằm nhuyễn.
Lần lượt cho 120g bột yến mạch, 180g khoai lang đã được dằm nhuyễn, 100g bơ lạc, 60ml sữa dừa vào tô rồi trộn đều.
Thêm 1 muỗng cà phê bột nở vào hỗn hợp rồi dùng tay nhẹ nhàng trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành khối bột dẻo mịn.
Đặt khối bột xuống mặt phẳng, lăn khối bột thành hình trụ rồi dùng dao cắt thành từng khoanh tròn. Dùng tay viên tròn và ấn dẹp hình bánh rán.
Cho bánh đã tạo hình lăn qua với một lớp hạt vừng để tăng thêm độ hấp dẫn. Vậy là đã xong phần tạo hình bánh. Làm lần lượt cho khi đến hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C để ổn định nhiệt.
Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 độ C hẹn giờ nướng khoảng 15 phút. Khoảng 10 phút lật bánh một lần cho hai mặt bánh chín đều.
Bánh khoai lang sữa dừa sau khi hoàn tất sẽ có màu nâu nhạt, bùi thơm ngon.
Vậy là chỉ với vài bước và những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay những chiếc bánh khoai lang thơm bùi quyện với vị béo của sữa dừa và vừng rang vô cùng hấp dẫn.
Bánh có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn xế đều ngon. Cùng thử làm ngay và chiêu đãi cả nhà nhé!
Chán nản với các món bánh bao nhân thịt thì thử ngay cách làm món bánh bao khoai lang đi nào. Bánh bao với lớp da mềm mịn, phần nhân khoai lang hay nhân đậu đỏ đều thơm béo cực ngon lại dễ dàng làm.
Nguyên liệu làm bánh bao nhân khoai lang tím
Cách chế biến bánh bao nhân khoai lang tím
Gọt vỏ khoai lang tím, cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp khoai 15 phút. Sau đó, dằm nát khoai
Cho 200gr bột mì nguyên cám vào âu lớn cùng 7gr men nở, 200ml sữa tươi rồi trộn đều.
Bạn gấp đôi bột rồi dùng mu bàn tay miết bột ra xa, xoay bánh 90 độ rồi tiếp tục lặp lại 2 động tác trên khoảng 15 phút. Nhào cho đến khi bột không còn dính tay, dẻo mịn, kết thành một khối là đạt yêu cầu.
Cho khối bột vào tô, phủ kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ 1 tiếng
Vo tròn khoai lang thành những viên nhỏ để làm nhân bánh.
Rắc một ít bột mì lên mặt khay nhào bột để chống dính, rồi lấy phần bột nhào lại lần nữa, cắt thành các phần nhỏ. Cán mỏng mỗi phần này để làm vỏ bánh.
Cho nhân khoai lang tím vào giữa, túm gọn mép bột lại. Sau đó dùng sợi chỉ cuốn xung quanh chiếc bánh để tạo hình cho bánh.
Cho bánh lên một lớp giấy nến và đặt vào khay hấp. Hấp bánh khoảng 25 phút
Món bánh mềm sốt thơm ngậy mùi sữa cùng nhân khoai lang tím mềm mịn, thật hấp dẫn.
Món bánh sữa chua khoai lang tím hấp lạ miệng, mềm mại và mùi vị hấp dẫn, dễ ăn. Cùng xem cách làm món bánh thơm ngon này để thêm vào thực đơn ăn kiêng nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm món bánh khoai lang sữa chua
Đầu tiên, bạn đem khoai lang tím gọt bỏ vỏ, rửa với nước cho sạch rồi để cho ráo nước, sau đó bạn cắt khoai lang từng khúc nhỏ cho vào trong tô.
Tiếp theo, bạn mang tô khoai đi hấp cách thủy 20 phút đến khi khoai chín mềm thì lấy ra để nguội bớt, rồi cho vào tô 25ml sữa tươi không đường, dùng nĩa hay muỗng tán khoai cho thật mịn.
Sau khi tán mịn khoai lang, bạn thêm vào tô khoai 2 muỗng canh sữa chua không đường rồi trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp đó, bạn tách 1 quả trứng gà và 2 thìa cà phê mật ong vào tô khoai và tiếp tục đảo đều hỗn hợp cho đến hòa quyện vào nhau.
Tiếp tục, bạn cho một ít trái cây ưa thích rải lên mặt hỗn hợp trang trí cho đẹp
Kế đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bao lại, dùng tăm chọc vài lỗ trên mặt lớp màng nilon để bánh tránh nước đọng làm rỗ mặt bánh.
Tiếp đó, bạn bật bếp và mang hỗn hợp trên đem đi hấp cách thủy trong 20 phút, thành quả là bạn thu được là phần bánh khoai lang tím hấp sữa chua cực healthy.
Món bánh khoai lang tím hấp sữa chua cực kỳ thơm, múc một muỗng dùng cảm nhận được vị vừa ngọt, vừa bùi mà còn béo béo của sữa tươi. Món bánh cực mềm mại và dễ ăn, thích hợp làm món ăn kiêng hay ăn chơi đều được nhé.
Hãy nhanh tay vào bếp làm ngay món bánh khoai lang thơm ngon hấp dẫn để thưởng thức ngay nha chị em, không chỉ ngon mà nhìn còn đẹp mắt nữa. Ăn không lo bếu nữa nè.