Thành Tiền | 0VNĐ |
---|---|
Tổng Tiền | 0VNĐ |
Lẩu gà lá giang, có nước dùng chua chua ngot ngọt từ lá giang và các loại gia vị được nêm nếm vừa phải kết hợp cùng vị cay the của ớt quyện đều vào thịt gà mềm, ngon vô cùng hấp dẫn. Rất thích hợp cho việc hợp mặt cuối tuần bên gia đình.
Thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài việc chế biến các món nướng bằng nồi chiên không dầu, hấp, luộc, làm gỏi thì món lẩu gà cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Cùng vào bếp học cách làm món lẩu gà cho cả nhà cũng quây quần bên nhau vào dịp cuối tuần thôi chị em mình ơi.
Chuẩn bị nguyên liệu
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt gà làm sạch, chà muối chanh rửa sạch để khử mùi tanh. Chặt gà thành các miếng vừa ăn ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm trộn đều.
Bước 2: Lá giang nhặt rửa sạch, vì nhẹ để khi nấu ra nước chua. Ngò gai nhặt, rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ. Rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch. Sả rửa sạch băm nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi, sả băm. Tiếp theo bạn bỏ thịt gà vào xào săn. Sau đổ đổ vào 2 lít nước.
Bước 4: Nước sôi bạn nêm nếm gia vị đường, muối, hạt nêm. Thịt gà chín bỏ lá giang vào nêm gia vị vừa ăn. Thêm chút tỏi phi, sa tế vào rồi tắt bếp.
Dọn lẩu ra rắc thêm ngò ăn kèm với bún, rau nhúng. Món ăn vừa ấm áp, vừa thanh mát sẽ giúp cả nhà giải tỏa mệt mỏi. Không những thế lẩu gà lá giang có vị chua chua thanh kích thích khẩu vị tuyệt vời.
Nấm là loại thực phẩm thường xuyên kết hợp với nhiều món lẩu. Ngoài sự giòn ngọt tự nhiên chúng còn mang đến nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Theo đó bạn có thể chọn nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm kim châm… để món lẩu thanh vị, hấp dẫn khó cưỡng.
Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Bước 1: Gà chà xát muối chanh sau đó rửa sạch với nước khử mùi tanh. Sau đó chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 thìa canh tỏi băm, 1 ít tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều cho thấm gia vị.
Bước 2: Xương ống rửa sạch chần với nước sôi. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc. Bắp mỹ rửa sạch thái khúc. Các loại nấm, rau sống ngâm nước muối loãng, cắt gốc, rửa sạch để ráo.
Bước 3: Bỏ xương ống, đổ 2.5 lít nước vào nồi ninh khoảng hơn 1 giờ để lấy nước dùng. Trong lúc ninh thường hớt bọt cho nước trong.
Bước 4: Đổ nước dùng trong vào nồi nấu lẩu cho củ cải trắng, bắp, nấm đông cô vào nấu sôi. Nêm nếm 1 thìa canh giấm gạo, muối, đường, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món lẩu thanh đạm, ngon tuyệt. Cách nấu lẩu gà nấm ngọt tự nhiên, thịt gà dai dai, nấm giòn giòn cực cuốn. Tin rằng cả nhà sẽ ăn ngon miệng và thích thú hết cỡ.
Một món ăn đến từ đất nước Trung Quốc cực kỳ thơm ngon và kích thích vị giác.
Món ăn thơm lừng hương vị cay nồng đặc trưng của xuyên tiêu và ớt tươi bên cạnh nước dùng lẩu cay cay, ngọt thanh từ táo tàu và cà rốt, bắp giòn ngọt. Thêm vào đó là nấm tuyết dai giòn ăn chung với thịt gà mềm, ngọt thấm vị.
Nguyên liệu làm lẩu gà Tứ Xuyên
Cách chế biến lẩu gà Tứ Xuyên
Gà sau khi mua về rửa sơ gà rồi ngâm gà trong nước muối pha loãng 15 phút để gà ra hết chất bẩn. Sau đó, bạn vớt gà ra, rửa qua 2 – 3 lần nước sạch nữa.
Sau đó bạn chặt gà ra thành từng phần riêng biệt, rồi cắt nhỏ các phần thành các khúc sao cho vừa ăn.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành các khoanh mỏng. Bạn cũng có thể tỉa hoa cho các khoanh thêm đẹp mắt.
Nấm tuyết bạn ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nấm nở nềm ra, rồi chắt bỏ nước, bóp nhẹ ráo nước.
Hành lá, hành tím băm nhỏ.
Cho gà đã chặt nhỏ vào tô, ướp gà với 1 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 4 muỗng canh nước tương.
Kế đến, bạn trộn đều và ướp trong vòng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho tiếp khoảng 3gr xuyên tiêu, 5gr ớt khô, 5gr ớt tươi vào nồi. Đảo đều nguyên liệu trên lửa vừa.
Khi tiêu và ớt bắt đầu dậy mùi thơm, bạn cho lần lượt gà vào nồi, xào đến khi thịt gà săn lại, chín đều.
Sau khi xào sơ thịt gà cho thịt săn lại, bạn cho vào nồi khoảng 1.5 lít nước lọc, khuấy đều và đun sôi khoảng 10 phút với lửa vừa. Vớt bỏ bọt để nước lẩu được trong.
Tiếp theo, cho 20gr táo tàu, 10gr kỷ tử vào nồi, khuấy nhẹ và nấu khoảng 10 phút cho nước sôi trở lại.
Kế đến lần lượt cho 20gr cà rốt, 50gr bắp non, 30gr nấm tuyết, đảo đều và nấu khoảng 5 – 7 phút cho cà rốt, bắp non chín.
Nêm nếm vào nồi lẩu với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê giấm trắng, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho gia vị tan ra.
Cuối cùng, bạn cắt nhỏ hành boa rô cho vào nồi, nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Lẩu gà Tứ Xuyên thơm lừng cùng hương vị cay nồng đặc trưng của xuyên tiêu lan tỏa ra khắp căn bếp nhà bạn.
Nước dùng cay cay, ngọt thanh được kết hợp từ tiêu, ớt và táo tàu, kỷ tử. Cà rốt, bắp nong cùng nấm tuyết ăn giòn sần sật vô cùng hấp dẫn. Thịt gà mềm, ngọt thịt, được nêm nếm đậm vị.
Món lẩu gà này, bạn có thể dùng kèm với mì hoặc bún đều được nhé, chuẩn bị thêm một dĩa rau ăn kèm, cùng một chén muối ớt chấm với gà nữa là đã có thể mời cả gia đình vào thưởng thức rồi đấy.
Trên đây là 3 công thức nấu lẩu gà thơm ngon, bổ dưỡng, rất thích hợp cho bạn vào bếp trổ tài cho cả nhà mình thưởng thức mỗi dịp có cơ hội gặp mặt. Chị em mình nhanh tay vào bếp thực hiện nhanh thôi nào.