Thành Tiền | 0VNĐ |
---|---|
Tổng Tiền | 0VNĐ |
Bánh flan là bánh ăn vặt ngon tuyệt, được các bạn trẻ rất yêu thích, bánh có vị thơm mát, ngọt dịu lại thêm chút đắng của caramen . Cách làm món bánh này cũng khá đơn giản, chúng ta cùng thực hiện nào.
Bánh flan có vị béo của sữa, mùi thơm của trứng và chút vị đắng của caramen, nghe thôi cũng thấy hấp dẫn rồi đúng không. Bây giừ chúng ta cùng vào bếp để bắt đầu thôi.
Bước 1.
Bước 2.
Bước 3.
Bước 4.
Bước 1.
Cho đường và 40 ml nước vào nồi đun ở lửa nhỏ, đun tới khi sôi thì bỏ nước cốt chanh vào. Tắt bếp, đổ vào hủ nhựa đựng bánh, nhớ tráng nhanh tay để được một lớp mỏng đều ở dưới đáy.
Bước 2.
Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra,bỏ bột vani vào và đánh đều tay cho trứng tan hết.
Bước 3.
Phô mai đem đi cách thủy, cho tan chảy ra. Cho sữa tươi, sữa đặc và phô mai vào nồi, bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ cho tới khi sữa ấm lên.Đem hỗn hợp lọc qua rây cho mịn.
Bước 4.
Bước 1. Cho 70g đường vào nồi nước, bắc lên bếp đun ở mức lửa nhỏ từ 5-10 phút, khuấy cho đường tan sau đó bỏ nước cốt chanh vào, khi chuyển màu cánh dán thì tắt bếp và đổ nước caramen vào hộp đựng bánh, tráng nhanh tay để được một lớp caramen mỏng, đều ở dưới đáy hộp.
Bước 2. Tách trứng ra lấy 4 lòng đỏ, còn 2 cái trứng lấy cả lòng trắng và lòng đỏ.
Bỏ 30g đường còn lại, 2 ống vani vào và đánh nhẹ tay theo một chiều đến khi trứng và đường tan ra hết là được.
Bước 3. Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa cho ấm sữa. Bắc xuống và cho hổn hợp trứng đã đánh tan ở trên vào từ từ, khuấy đều để cho hòa trộn lẫn nhau. Sau đó mang đi lọc qua rây cho mịn.
Bước 4. Cho hỗn hợp trứng sữa đổ vào từng hộp đựng bánh flan, chỉ nên đổ 3/4 hộp vì nếu bạn đổ đầy quá khi hấp bánh nở ra sẽ bị tràn ra ngoài.
Xếp từng hộp bánh flan ngay ngắn vào nồi hấp và tiến hành hấp trong vòng 20-25 phút để cho bánh chín. Trong quá trình hấp bạn nhớ mở nắp nồi và lau nước đọng, tránh nước nhỏ xuống bánh thì có thể bánh sẽ bị rỗ.
Muốn xem bánh đã được chưa thì bạn lấy đầu tăm đâm vào bánh nếu bánh không còn dính vào là đã chín.
Hấp chín bánh thì bạn chờ cho nguội hẳn xong mang bỏ vào tủ lạnh, bánh này khi làm xong có màu vàng nhẹ đẹp mắt, bánh mịn, thơm.
Trên đây là công thức và cách làm 3 món bánh flan sữa tươi, bánh flan phô mai và bánh flan truyền thống thơm ngon, đơn giản và dễ làm. Bạn hãy thử áp dụng ngay đi nhé.
1.Tại sao làm xong bánh lại bị rỗ ?
Trả lời. Do lúc đánh trứng bạn đánh quá mạnh tay, trứng bị nổi bọt. Vì thế bạn nên nhẹ tay thôi nhá.
Do lúc hấp bánh bạn không mở nắp để thấm khô nước đọng, chính vì thế bạn nên lấy khăn đậy lên khay bánh như vậy khi chảy nước sẽ thấm vào khăn thay vì nhỏ trực tiếp vào bánh.
2. Tại sao làm đúng công thức mà bánh không đông
Trả lời. Có thể do nhiệt độ hấp bánh quá thấp, nhỏ lửa quá thì bánh không đông. Bạn nên để 1 mức lửa cho ổn định.
Cũng có thể do bạn lường nước, sữa và trứng chưa đúng tỉ lệ cũng là nguyên nhân.