Thành Tiền | 0VNĐ |
---|---|
Tổng Tiền | 0VNĐ |
Mì xào hải sản đổi vị bữa sáng cho bé nhà bạn vào những ngày hè chắc bé nhà bạn cũng thích lắm đó, cùng vào bếp thực hiện với mình nha.
Mì xào là một trong những món ăn ngon được rất nhiều người ưa thích. Dưới đây là tổng hợp 13 cách làm mì xào ngon, đơn giản, ai cũng làm được ngay tại nhà.
Món mì xào thịt bò ngon lành, với cách làm hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần sơ chế thịt bò trước, cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó đem đi ướp gia vị trong 5 phút. Kế đó trụng sơ mì và xào mì chung cải thảo, thịt bò và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhất là được. Cùng làm nhé.
Nguyên liệu làm mì xào bò
Cách làm mì xào bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành, tỏi băm nhuyễn để ướp và phi thơm. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cải thìa cắt bỏ phần đuôi, đối với những cây to thì cắt làm bốn, cây nào dài thì cắt đôi để vừa ăn, sau đó mang đi rửa sạch.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho vào bát lần lượt 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu, ½ phần hành, tỏi đã băm nhuyễn ban đầu, nếu thích ăn mì hơi dai dai một chút thì cho thêm 1 muỗng canh bột bắp vào sau đó trộn đều lên ướp trong 5 phút.
Bước 3: Trụng mì
Nấu nước sôi hoặc có thể dùng bình đun siêu tốc để tiết kiệm thời gian. Lần lượt cho từng gói mì vào nồi. Mì trụng mềm vừa tới, không để quá rục vì sau đó sẽ còn bước xào mì, nếu mì quá mềm thì mì sẽ bị nát.
Bước 4: Làm mì xào bò
Đặt chảo lên bếp, đợi chào nóng rồi cho dầu ăn vào tráng đều chảo, phi thơm hết phần hành, tỏi còn lại. Cho toàn bộ phần cải thìa vào xào, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và đảo đều tay đến khi chín tới.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Sau khi tắt bếp bạn cho phần mì xào ra đĩa, trang trí thêm các loại hành ngò là đã có thể thưởng thức rồi.
Món mì xào xúc xích có thể là món ăn dễ làm, nhanh chóng nhất, hương vị thơm ngon không kém. Trước tiên, bạn chỉ cần cắt lát xúc xích, trộn đều với 2 quả trứng gà, với 1 muỗng cafe hạt nêm. Sau đó, trụng sơ mì và để ráo nước.
Nguyên liệu làm mì xào xúc xích
Cách làm mì xào xúc xích ngon tại nhà
Bước 1: Trộn nguyên liệu
Xúc xích cắt khúc nhỏ vừa ăn sau đó cho vào tô cùng với 2 quả trứng gà và hành lá cắt nhỏ, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều.
Bước 2: Xào nguyên liệu
Cho dầu ăn vào chảo, khi chảo đã nóng thì cho xúc xích vào xào, nhớ trộn đều tay để thấm gia vị.
Bước 3: Xào mì
Khi thấy trứng đã chín thì cho mì đã trụng vào đảo đều.
Bước 4: Xào cải
Cho tiếp rau cải đã cắt khúc nhỏ vừa ăn vào xào cho đến khi cải chín thì nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều lên và tắt bếp.
Hoàn thành món ăn
Cho mì ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu và tương ớt lên rồi thưởng thức.
Vậy là món mì của chúng ta đã hoàn thành rồi. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản có sẵn ngay trong nhà bếp mà bạn đã có ngay bữa sáng chất lượng. Cùng vào bếp thực hiện và cho mình và cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Món mì xào hải sản đầy đủ màu sắc, đa dạng hương vị với phần hải sản thơm ngon, tươi ngọt. Nhìn thôi là đã thấy hấp dẫn rồi
Nguyên liệu làm mì xào hải sản
Cách làm mì xào hải sản ngon vô cùng đởn giản
Bước 1: Sơ chế rau cải
Cải thảo rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt lấy phần cọng, rồi cắt thành từng khúc khoảng 2cm. Món món mì xào, không nên dùng phần lá của cải thảo, vì khi xào nó sẽ ra nước, món mì không còn ngon nữa
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rồi đem đi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Cải ngọt cắt bỏ gốc, rửa sạch dưới vòi nước rồi đem cắt thành từng khúc 5 – 8cm.
Bông cải rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được. Nên chọn những bông súp lơ xanh, tươi khi ăn sẽ giòn ngon hơn.
Nấm rơm sau khi mua về thì rửa sạch, với những nấm to thì bạn nên cắt nấm làm đôi.
Hành lá và cần tàu rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 5cm.
Bước 2: Luộc bông cải
Bắc một cái nồi khác lên bếp, rồi cho bông cải vào luộc trong 3 phút, rồi vớt ra, tiếp tục cho vào trong nước lạnh để bông cải vẫn giữ được màu xanh và độ giòn.
Bông cải khi xào rất khó chín hơn các nguyên liệu khác, nên phải luộc trước để khi xào bông cải vừa chín tới sẽ ngon hơn.
Bước 3: Sơ chế hải sản
Tôm và mực, sau khi mua về thì làm sạch, rửa lại với nước, sau đó cho vào một cái rổ, để ráo nước.
Bước 4: Luộc hải sản
Cho nước vào nồi, đun lên cho sôi, tiếp đó cho tôm, mực và cá viên vào luộc, khi các nguyên liệu đã chín thì vớt ra, cho vào tô nước lạnh trong 2 phút để các nguyên liệu vẫn giữ được độ ngon, dai và giòn.
Sau đó vớt tôm, mực và cá viên ra, mực thì cắt thành từng khoanh, cá viên thì cắt đôi, tôm thì lột bỏ vỏ, rồi cho thất cả nguyên liệu vào trong tô.
Bước 5: Sơ chế mì trứng
Bắc một nồi nước sôi lên, sau đó cho mì vào trụng sơ, rồi vớt ra để vào trong tô nước lạnh.
Cho một ít dầu vào chảo, rồi cho mì vào cùng với một ít nước tương, đảo đều khoảng 2 phút thì cho mì ra đĩa.
Việc áp chảo mì, giúp sợi mì dai, nước tương sẽ làm sợi mì được thơm hơn sau khi xào đấy.
Bước 6: Làm mì xào
Cho dầu ăn và một ít tỏi vào chảo, phi lên cho vàng thơm, rồi cho tất cả hải sản vào.
Sau đó cho cải thảo, cải ngọt, cà rốt, bông cải và nấm rơm vào cùng với một ít nước.
Đảo đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau, nêm nếm với gia vị và xào các nguyên liệu cho chín đều.
Tiếp đó, cho mì, hành lá và cần tàu vào đảo đều cho thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Hoàn thành món ăn
Vậy là món mì xào thập cẩm đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức thôi.
Món mì xào ngon hơn khi bạn dùng lúc mới làm xong đấy, ăn kèm với một chén nước tương có vài lát ớt nữa thì tuyệt vời luôn. Chúc bạn thành công với món mì xào này nhé.
Đơn giản, nhanh gọn như thế là bạn đã làm được món mì xào cho con, cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đúng không nè? Cách làm cũng đơn giản, mà ngon không kém cạnh gì ngoài hàng quán cả. Bạn nhanh tay làm thử cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.