Thành Tiền | 0VNĐ |
---|---|
Tổng Tiền | 0VNĐ |
Làm khô bò tại nhà bằng nồi chiên không dầu hoặc nồi cơm điện cực dễ, bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì tham khảo thêm phần dưới bài viết này nhé!
Làm khô bò tại nhà bằng nồi chiên không dầu hoặc nồi cơm điện cực dễ, bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì tham khảo thêm phần dưới bài viết này nhé!
Thay vì ra ngoài mua khô bò thì bạn lại có thể tự làm ở nhà, vừa tiết kiệm kinh phí lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng làm kho bò với mình nha.
Nguyên liệu làm làm khô bò miếng bằng nồi chiên không dầu
Cách làm khô bò miếng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt
Thịt bò rửa sạch với nước rồi để ráo.
Sau đó, thái lát thịt mỏng theo dọc thớ thịt.
Thái lát mỏng sả, gừng và ớt sừng rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng tỏi.
Lưu ý: Chỉ xay nguyên liệu khô, không cho nước vào.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho vào tô thịt bò: 10gr bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng cà phê dầu hào.
Trộn thật đều đến khi thịt bò thấm đều gia vị, sau đó bọc kín và để ngăn mát 1 tiếng.
Mách nhỏ: Nếu bạn để qua đêm thì thịt bò càng ngon.
Bước 3: Sấy khô bò bằng nồi chiên không dầu
Xếp thịt vào nồi chiên không dầu, sấy thịt ở nhiệt độ 140 – 160 độ C trong 40 – 45 phút.
Lưu ý:
Không xếp chồng thịt bò lên nhau.
Cách 10 phút, bạn có thể trở mặt thịt lại cho chín đều.
Bước 4: Thành phẩm
Miếng thịt bò sau khi hoàn thành khô đều, không bị cháy và bên trong vẫn giữ được độ mềm mại. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt đan xen cùng chút cay cay và thoang thoảng hương thơm từ bột ngũ vị hương.
Nguyên liệu làm khô bò bằng nồi cơm điện
Các bước làm khô bò bằng nồi cơm điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, sau đó cắt thịt bò thành từng lát dày khoảng 0.5 cm. Lưu ý cắt dọc thớ để thịt bò khô được dai ngon và đẹp mắt.
Tiếp đến cho các gia vị muối, đường, nước tương và rượu nấu ăn vào thịt bò đã cắt, dùng tay trộn thật đều và nhớ bóp nhẹ để gia vị được thấm sâu vào thịt bò.
Bước 2: Sấy bò lần 1
Sau khi đã trộn xong thịt bò với gia vị, bạn cho thịt bò vào ướp trong ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 6 tiếng, hoặc có thể để qua đêm là tốt nhất để thịt bò thật ngấm gia vị.
Sau khi ướp xong, bạn đổ toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và nhấn nút Cook. Lúc này thịt bò sẽ tiết ra nước, bạn cứ để thịt bò sôi lên liu riu, ngấm nước gia vị để chín thịt.
Bước 3: Sấy bò lần 2
Khi nào nút Cook nhảy lên lại lật thịt. Thêm bột ớt, gừng, bột thì là vào. Đảo đều cho đến khi nào thịt bò chín và khô hẳn là được.
Bước 4: Thành phẩm
Thịt chín, các bạn lấy ra đĩa đợi nguội và có thể xé nhỏ bảo quản ăn dần trong khoảng 3 ngày nhé! Thịt bò khô ăn cùng tương ớt vào những ngày mưa sẽ càng tuyệt vời hơn nữa.
Nguyên liệu làm khô bò sợi bằng chảo chống dính
Các bước làm khô bò sợi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1 lóng tay, dài khoảng 4 lóng tay. Lưu ý cắt theo xớ thịt dọc để xé sợi thịt không bị nát.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào 1 tô lớn rồi lần lượt cho tất cả các nguyên liệu gồm 3 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu màu điều, 5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 3 muỗng canh đường nâu, 3 muỗng cà phê ớt bột.
Sau đó bạn đeo bao tay trộn thật đều thịt bò với gia vị ướp. Ướp thịt bò trong 2 giờ đồng hồ, nếu có thời gian bạn có thể ướp thịt 3 – 4 giờ để gia vị thấm sâu vào thịt. Hoặc bạn có thể để thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Rim thịt bò khô
Sau khi thịt ướp xong cho thịt vào chảo chống dính, đổ vào 200ml nước. Rim thịt với lửa vừa cho tới khi cạn hết nước, đảo cho thịt khô lại.
Khi thịt bò đã khô bạn lấy thịt ra, dùng chày dần miếng thịt bò cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, cho thịt bò đã xé sợi vào xào đến khi sợi bò khô lại thì tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Để thịt bò khô nguội hoàn toàn, bạn cho thịt vào hũ đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Thịt bò khô dai dai, ngọt thịt, vị cay nồng vô cùng hấp dẫn. Đây vừa có thể là món ăn chơi, đồ nhắm đều thơm ngon.
Làm khô bò tại nhà thường sẽ không dùng đến các chất bảo quản, do đó sẽ không để lâu được như ngoài hàng quán. Do đó để bảo quản khô bò thì bạn cho khô bò vào hũ kín hoặc túi nilon rồi hút chân không hoặc cột chặt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tháng.
Để có thể làm được món khô bò ngon như ý, bạn hãy lưu ngay những bí quyết sau:
Chọn thịt bò nên chọn loại thịt mông hoặc bắp bò. Bạn cũng nhớ là chọn thịt bò còn tươi, mới để món bò khô của mình đạt chất lượng tốt nhất nhé!
Lưu ý là thịt bò sau khi sấy sẽ mặn hơn lúc còn tươi nên bạn hãy ướp gia vị vừa phải để món ăn không bị mặn quá nhé!
Nếu không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu hoặc chảo chống dính, hoặc phơi nắng nhé!
Để làm khô bò đạt độ ngon và hấp dẫn giống ở ngoài thì bạn nên chú ý khâu chọn mua nguyên liệu:
Trên đây là 3 cách làm khô bò tại nhà cực dễ, các dụng cụ nhà bếp hầu như ai cũng có. Do đó các bạn hãy mạnh dạn thử làm một lần xem có ngon không nhé! Chúc mọi người thực hiện thành công.