Thành Tiền | 0VNĐ |
---|---|
Tổng Tiền | 0VNĐ |
Chân gà sốt thái chua cay là món ăn vặt ngon, có thể dùng làm mồi nhậu. Đọc ngay các cách làm chân gà sốt Thái đơn giản với nước chấm ngon đậm vị nhá!
3 cách làm chân gà sốt thái cực ngon
Nếu bạn đam mê món ăn này mà chưa làm thử bao giờ thì nên thử làm một làn nhé! Đảm bao ăn là ghiền luôn á.Cách làm và nguyên liệu cũng không quá khó khăn, cùng vào bếp làm với mình nha.
Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái
Các bước làm chân gà sốt Thái
Bước 1: Chế biến chân gà
Bạn cho 500g chân gà bóp cùng chút muối và rượu trắng rồi rửa lại cho sạch. Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt bỏ phần móng gà, chặt phần chân gà ra làm đôi rồi cho chân gà vào nồi.
Sau đó, bạn bỏ thêm một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, 1 muỗng cà phê muối, 1 nhánh gừng đập dập rồi đem luộc chân gà trong khoảng 7 phút cho chín.
Khi chân gà đã chín, bạn vớt chúng ra thau nước đá sạch để ngâm cho chân gà giữ được độ giòn. Để cho chân gà ráo rồi bạn cho vào hộp đựng sạch, đem bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và tăng độ giòn hơn.
Bước 2: Nấu sốt Thái
Bạn cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém. Sau đó tiếp tục cho 1 muỗng canh nước cốt me hoặc giấm ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, ⅓ muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (tùy khẩu vị của bạn), ½ chén sả băm nhỏ cùng một chút nước lạnh rồi đem nấu lên.
Bạn nấu tất cả nguyên liệu trên với nhau đến khi thu được sốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp và để cho nguội.
Bước 3: Ngâm chân gà
Phần chân gà đã chuẩn bị xong ở bước 1 bạn đem trộn đều cùng xoài, tắc, lá chanh và sả cắt lát mỏng.
Tiếp đến bạn cho phần sốt Thái vào và đảo đều cho món ăn ngấm hương vị thơm ngon là có thể đem ra thưởng thức rồi!
Hoàn thành món ăn
Món chân gà sốt Thái có vị chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt hòa quyện cùng nhau, với những miếng chân gà dai giòn sật sật cùng cóc non hoặc xoài xanh sẽ là một sự kết hợp hài hòa khó lòng cưỡng lại được.
Bạn cũng có thể bảo quản món này trong tủ lạnh và dùng trong từ 4 – 5 ngày vẫn ngon nhé!
Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái xoài xanh
Cách chế biến chân gà sốt Thái xoài non
Bước 1: Sơ chế chân gà
Chân gà mua về bỏ móng và cắt đôi ra.
Để khử mùi hôi của chân gà, bạn cho 5 trái tắc cắt đôi và 2 muỗng canh muối vào phần chân gà, trộn và chà xát khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.
Bước 2: Chần sơ chân gà
Bắc nồi nước lên bếp, cho 3 tép sả, 2 củ hành tím, 5 cái lá chanh, 1 ít gừng, 1 muỗng canh muối vào.
Khi nước sôi thì cho chân gà vào trụng sơ đến khi chân gà săn lại thì vớt ra ngâm với nước đá lạnh có pha ít tắc trong 15 – 20 phút thì vớt ra, để ráo.
Bước 3: Ướp chân gà
Cho vào thau chân gà 3 tép sả đập dập, 2 muỗng cà phê sả băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 90gr sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, trộn đều rồi ướp trong 30 phút.
Bước 4: Xào chân gà
Bắc chảo lên bếp với 3 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.
Cho tiếp phần chân gà đã ướp vào xào với lửa vừa khoảng 10 phút.
Sau đó cho xoài non cắt nhỏ vào xào thêm 2 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Hoàn thành món ăn
Món chân gà sốt Thái với mùi thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt vô cùng. Chân gà mềm giòn với vị cay cay, mặn mặn ăn kèm với miếng xoài chua chua kích thích vị giác vô cùng.
Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái cóc non
Cách chế biến chân gà sốt Thái cóc non
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân gà mua về chần qua nước sôi và ngâm rửa với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi và làm sạch chân gà. Cắt chân gà thành khúc vừa ăn.
Tỏi đập dập và băm nhuyễn, hành tím cũng đập dập và băm nhuyễn, giữ lại 3 củ đập dập không băm để luộc chân gà. Tắc bạn chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước, 1 phần cắt thành khoanh tròn, bỏ hạt để trộn không bị đắng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát.
Cóc mua về gọt vỏ rửa sạch và cắt làm đôi. Sả thì bạn cắt khúc, chừa lại 3 tép đập dập để luộc chân gà.
Bước 2: Luộc chân gà
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, để sả, củ hành tím đã đập dập vào nồi. Tiếp đó cho chân gà vào luộc trong vòng 15 phút.
Vớt chân gà ra và cho đá viên vào ngâm trong 10 phút để chân gà săn lại và giòn.
Sau đó vớt chân gà ra để cho ráo nước.
Bước 3: Làm sốt Thái
Cho 1 cái nồi lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho phần hành tím và tỏi đã băm vào phi cho vàng thì hạ nhỏ lửa và cho tiếp 250 gram đường, 2 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh bột ớt, dùng đũa trộn đều.
Tiếp đó cho 180ml nước lọc vào, nấu với lửa vừa trong 3 phút cho phần sốt sánh lại thì tắt bếp. Tiếp đó, cho phần nước tắc vào, để nguội.
Bước 4: Trộn chân gà
Cho chân gà vào 1 cái tô, đổ lần lượt sả, tắc, cóc và nước sốt vào. Dùng tay trộn cho phần chân gà thấm đều gia vị.
Đem ướp trong vòng 4 – 5 tiếng để chân gà được ngon hơn. Có thể cho vào tủ lạnh bảo quản nhé
Hoàn thành món ăn
Chân gà sốt Thái cóc non có màu sắc vô cùng bắt mắt, những chiếc chân gà thì giòn với gia vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác, khi ăn kết hợp với cóc non vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu làm nước chấm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch chan, lá chanh, ớt. Dùng đồ bào bào 1 ít vỏ chanh. Sau đó cắt lá chanh thành sợi mỏng, ớt cắt lát
Bước 2: Làm nước chấm chân gà sốt Thái
Cho muối, nước cốt chanh, ớt, lá chanh, vỏ chanh bào, bột ngọt và hạt tiêu vào rồi dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên là có thể dùng được rồi nhé mọi người.
Phải nói món nước sốt chính là linh hồn của món ăn này đó.
Trên đây là 3 cách làm món chân gà sốt Thái vô cùng hấp dẫn và đậm đà. Chúc bạn sẽ thực hiện được món ngon này thành công để chiêu đãi cho bạn bè và những người thân yêu của mình.