Shopping Cart

Thành Tiền 0VNĐ
Tổng Tiền 0VNĐ

'Méo mặt' vì gas tăng giá

26/11/2022
Tin tức

Giá gas thế giới tăng mạnh

Giá gas hôm nay 25/11, lúc 6h30, giờ Việt Nam, tăng mạnh 5,8%, lên mức 7,5 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí đốt tự nhiên giao vào tháng 12/2022.

Giá gas hôm nay 25/11/2022: Giá gas trong nước tăng 1
Ảnh minh họa

Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ tăng khoảng 8% lên mức cao nhất trong hai trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn do dự báo thời tiết lạnh hơn nhiều so với dự kiến trước đó và nhu cầu sưởi ấm cao hơn trong hai tuần tới.

Giá khí đốt kỳ hạn giao tháng 12 tăng 52,9 cent, tương đương 7,8%, lên 7,308 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu), mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 21/9. Trong phiên, có lúc hợp đồng này tăng hơn 11%.

Chi phí năng lượng bán buôn tăng vọt sau cuộc chiến của Nga vào Ukraina đã dẫn đến hóa đơn năng lượng hộ gia đình cao kỷ lục, làm tăng thêm lạm phát và chi phí sinh hoạt bị thắt chặt.

-------> Tình hình trong nước 

Theo khảo sát của phóng viên VnExpress, nhiều đại lý thừa nhận giá gas đã gần chạm ngưỡng chịu đựng của nhiều gia đình. Năm ngoái, mặt hàng này đã có 9 lần tăng giá. Đây là tháng thứ hai liên tiếp giá gas tăng vọt kể từ đầu năm 2022. "Nhiều gia đình gọi hỏi giá gas chỉ thốt lên cao quá rồi không đặt. 

Cũng xót ruột trước giá gas, người tiêu dùng đã lên kế hoạch sử dùng bếp điện. Bên cạnh đó dùng gas mùi hôi, mỗi lần nấu đều nơm nớp sợ rủi ro. Với đợt tăng giá gas lần này quyết định chi toàn bộ tiền để chuyển sang bếp từ, ước tính chi phí đun nấu hàng tháng khoảng 200.000 đồng tiền điện, trong khi với giá gas hiện tại gia đình phải chi khoảng 250.000 đồng.

Ông Lê Quang Vũ, Tổng giám đốc hệ thống siêu thị điện máy MediaMart cho biết người dân đang có xu hướng chuyển sang dùng bếp điện nhiều hơn trước, do những ưu điểm như sạch sẽ, an toàn, tiết kiệm diện tích. Xu hướng này nhận thấy rõ hơn trong thời gian qua và tiết kiệm thời gian của các gia đình. "Nhu cầu dùng bếp điện tăng các năm qua, đặc biệt thời điểm cuối năm. Đợt này giá gas cao, nhu cầu chuyển sang bếp điện chắc chắn sẽ dịch chuyển", ông Vũ cho hay.

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan

AQR-T150FA Tủ lạnh ngăn đông trên AQUA

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI TỪ HÀO KIỆT

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm từ chương tình siêu hấp dẫn

Đăng ký tư vấn

error: No copy