Shopping Cart

Thành Tiền 0VNĐ
Tổng Tiền 0VNĐ

Cách khắc phục ống đồng máy lạnh bị rỉ nước

06/07/2023
Tin tức

Một trong số những vấn đề mà người sử dụng máy lạnh hay gặp phải đó chính là việc ống đồng máy lạnh bị rỉ nước. Vì sao ống đồng lại bị rỉ nước, nguyên nhân và cách khắc phục là gì? Hãy cùng Điện máy HÀO KIỆT tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

1 Tác hại khi ống đồng máy lạnh bị rỉ nước

Khi ống đồng bị rỉ nước lâu ngày sẽ khiến tường và trần nhà bị ẩm, ố vàng. Môi trường ẩm ướt sẽ thúc đẩy sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc, côn trùng và gây nên mùi hôi khó chịu cho khu vực này.

Dây ống đồng được nối từ máy lạnh đến cục nóng, việc rò rỉ nước khi khí gas được truyền đi sẽ dẫn đến nguy cơ bị chập điện và các sự cố nguy hiểm như cháy nổ.

Ngoài ra còn gây lãng phí khí gas khi phải nạp lại gas đầy đủ mỗi lần thay toàn bộ dây ống đồng.

..Dây ống đồng được lắp trên trần nhà

Dây ống đồng được lắp trên trần nhà

2 Do lắp đặt máy lạnh chưa đúng kỹ thuật

Ttrường hợp đầu tiên thường xảy ra vào khoảng thời gian đầu sử dụng, do ống đồng bị lắp dốc ngược từ ngoài vào nhà khiến nước mưa chảy dọc theo gây đọng nước. Bạn nên bẻ cong một phần ống hướng xuống trước khi kéo ống vào nhà.

Một trường hợp khác là khi mối nối của bảo ôn cách nhiệt bị lắp chệch khiến không khí bị ngưng tụ thành nước trong lúc máy lạnh chạy.

Với nguyên nhân này, bạn nên liên hệ ngay cho nhân viên kỹ thuật của hãng đến sửa chữa để tránh việc hao tốn chi phí.

Bạn nên lắp ống đồng dốc xuống dưới

Bạn nên lắp ống đồng dốc xuống dưới

3 Do lớp cách nhiệt của ống đồng bị hao mòn

Có thể là do yếu tố bên ngoài như mưa gió hay nắng gắt, qua thời gian dài làm lớp cách nhiệt bị hao mòn hoặc tách rời ống đồng. Bên cạnh đó, nếu xốp cách nhiệt bị siết quá chặt cũng dẫn đến việc ống đồng bị rỉ nước.

Ngoài ra ống đồng còn bị đọng nước khi luồng khí lạnh trong ống đồng không được cách nhiệt tốt.

Bạn nên cuốn lại lớp cách nhiệt hoặc thay hẳn lớp cách nhiệt khác để đảm bảo hơn trong quá trình sử dụng.

.

Bạn có thể cuốn lại lớp cách nhiệt của ống đồng

4 Do ống đồng máy lạnh bị rò rỉ hoặc hết gas

Máy lạnh sau khi sử dụng lâu sẽ rất hay gặp phải vấn đề này, các bộ phận như dàn nóng, dàn lạnh và ống đồng bị bào mòn hoặc thủng nên gas bị xì ra ngoài.

Khi máy lạnh chạy trong tình trạng thiếu gas, dàn lạnh sẽ bị đóng tuyết, khi máy ngừng hoạt động thì phần tuyết này tan ra làm cho nước chảy trên ống đồng.

Nếu ống đồng vẫn còn có thể dùng được và diện tích vết xì không đáng kể thì để tiết kiệm chi phí, bạn có thể cắt nối ống đồng. Đồng thời liên hệ cho dịch vụ sửa máy lạnh để họ kiểm tra và bơm đầy gas trở lại.

.

Mỗi lần thay dây ống đồng bạn phải bơm lại toàn bộ khí gas

5Do rỉ nước, nhiễu nước từ ống thoát nước

Lúc lắp máy lạnh, chuyên viên kỹ thuật có thể lắp ống thoát nước chung với ống đồng nên khi mối nối của ống bị hở sẽ khiến nước rò rỉ ra ngoài. Thêm vào đó là việc lắp ống quá cao sẽ khiến nước không thoát ra được mà lại chảy ngược vào trong gây ứ đọng.

Một lý do khác là bởi các cặn bẩn, bụi bẩn lâu ngày tích tụ bị dính vào ống thoát nước gây tắc nghẽn và không thể lưu thông tốt.

Cách khắc phục chính là sử dụng vòi xịt nước với áp lực cao để loại bỏ các tạp chất cho đường ống thông thoáng và thoát nước dễ dàng hơn.

Bạn sử dụng vòi xịt tăng áp để dễ dàng loại bỏ bụi bám dính

Bạn sử dụng vòi xịt tăng áp để dễ dàng loại bỏ bụi bám dính

6 Do máy lạnh quá bẩn

Trong thời gian sử dụng máy lạnh, các lớp bụi từ bên ngoài sẽ bám vào dàn nóng và lạnh gây bí bách, không thể lưu thông khí, hơi lạnh thoát ra ngoài không được. Điều này cũng làm cho ống đồng bị ngưng tụ nước.

Bạn nên gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh định kỳ mỗi năm để giữ cho máy lạnh luôn được sạch sẽ và có tuổi thọ lâu dài. Hãy sửa chữa ngay các lỗi nhỏ trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn.

Máy lạnh bị bụi đóng cứng

Máy lạnh bị bụi đóng cứng
Chia sẻ

Bài viết liên quan

ĐIỆN MÁY HÀO KIỆT

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI TỪ HÀO KIỆT

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm từ chương tình siêu hấp dẫn

Đăng ký tư vấn

error: No copy