Shopping Cart

Thành Tiền 0VNĐ
Tổng Tiền 0VNĐ

Tự thay lõi lọc nước số 1-2-3 tại nhà

03/08/2022
Tin tức

Giống như các loại thiết bị gia dụng khác, máy lọc nước cũng cần bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo vận hành trơn tru và cho hiệu quả lọc nước tốt nhất. Trong đó việc thay lõi lọc đúng hạn vô cùng quan trọng, đặc biệt là lõi 1-2-3 với tuổi thọ ngắn chỉ

 • Lõi số 1 là 3 – 6 tháng
 • Lõi 2 từ 6 – 9 tháng
 • Lõi 3 là 6 – 9 tháng.

 

Tại sao cần thay lõi lọc nước?

Để đảm bảo rằng máy lọc nước luôn hoạt động hiệu quả, điều cần thiết là phải bảo trì, bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ. Thay lõi lọc định kỳ để máy vận hành tốt, tránh được các hư hỏng không đáng có và đảm bảo nước sau lọc đạt chuẩn.

 • Lõi Sediment (lõi PP, lõi giấy xếp, lõi bông quấn…), màng RO loại bỏ các loại tạp chất khác nhau có trong nước, theo thời gian sẽ tích lũy cặn bẩn và có thể gây tắc khi lọc nước.
 • Lõi Carbon (than hoạt tính), lõi Cation, lõi khoáng, lõi nâng pH, lõi Aragon… sử dụng vật liệu lọc, sau một thời gian, khối vật liệu này giảm và mất đi hoạt tính nên không còn cho tác dụng lọc như ban đầu và cần thay thế.
Lõi lọc Banner
Cần thay lõi lọc nước định kỳ

THỰC TRẠNG NGÀY NAY

“Ôi nước bẩn thế này á?”
“Chị thấy nước thủy cục trong nên vẫn nghĩ là sạch!”

Hàng trăm khách hàng đang sử dụng máy lọc nước đều rất “ồ, à” khi thấy được lõi lọc bẩn từ chính máy lọc nước của gia đình mình.

Nếu không “Mắt thấy, tay sờ”, chắc chắn không ai nghĩ nguồn nước hàng ngày nhà mình uống vào cơ thể lại “dã man” đến vậy.


Tác hại khi không thay lõi lọc nước đúng hạn

Nếu không thay lõi nước lọc định kì, thì rất có thể đối mặt với nhiều tác hại:

 • Chất lượng nước sau lọc giảm: Bởi nước từ nguồn cấp nước đầu vào khi đi qua các lõi lọc đã “hết hạn dùng”, các lõi không thể giữ lại các tạp chất lẫn trong nước, không bổ sung khoáng chất, diệt khuẩn, khử mùi, cân bằng độ pH… Hiệu quả lọc nước không đạt được, nước đầu ra sẽ không đảm bảo độ sạch, uống không có lợi cho sức khỏe.
 • Nước ra yếu và giảm lưu lượng: Lõi lọc nước quá hạn tích tụ nhiều tạp chất, ngăn cản dòng chảy của nước khiến lượng nước cung cấp giảm, không đủ cho mọi người sử dụng.
 • Tuổi thọ máy lọc nước giảm: Các lõi lọc nước hết hạn chưa thay thế kịp lúc sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của các lõi lọc chưa hết hạn, khiến các lõi lọc còn lại giảm tuổi thọ.

Thời gian thay lõi lọc nước RO

Bộ lọc thô – Bộ lõi 1,2,3

Bộ lọc thô có trong máy lọc nước cần được thay đổi sau khoảng 6-12 tháng. Bộ lọc thô loại bỏ trầm tích và bụi bẩn khỏi nước và ngăn chặn các tạp chất xâm nhập vào bảo vệ màng RO hay các lõi phía sau.

Màng RO

Màng RO có thể lọc đến 99% các tạp chất ô nhiễm từ nguồn nước. Màng RO cần được thay thế trong 2-3 năm một lần để đảm bảo rằng máy lọc nước hoạt động hiệu quả.

Bộ lõi lọc chức năng

Hệ thống lõi lọc này có tác dụng bổ sung khoáng chất để nước uống không chỉ giải khát mà còn có lợi cho sức khỏe, các lõi này cũng cần được thay thế 1 lần mỗi năm.


Khi nào cần thay lõi lọc nước số 1,2,3 máy lọc nước RO

Với lõi số 1 bạn có thể quan sát bằng mắt – khi lõi chuyển sang màu nâu và nhiều cặn bám bên ngoài. Còn với lõi số 2, 3 thì khó nhìn thấy hơn vì có cấu trúc kín.

Nhưng thông thường, thời gian thay lõi lọc số 1 và số 2 cách nhau khoảng 3 tháng, vì thế bạn có thể dựa vào lõi 1 để biết thời gian thay lõi 2. Và tốt nhất bạn nên ghi lại thời gian để tiện theo dõi

 • Lõi số 1 là 3 – 6 tháng
 • Lõi 2 từ 6 – 9 tháng
 • Lõi 3 là 6 – 9 tháng.

Tuy nhiên, tuổi thọ của lõi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình bạn. Nếu bạn sử dụng nguồn nước máy từ công ty cấp nước sạch thì thời gian sử dụng lõi lọc tương đương với các con số trên. Còn nếu nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, nước mưa, nước sông, nước ao hồ… thì thời gian thay thế nên rút ngắn lại khoảng 2 – 3 tháng so với hướng dẫn của nhà sản xuất.

Để thuận tiện và chủ động cho việc thay lõi, Điện Máy Hào Kiệt khuyên bạn nên thay thế lõi 1,2,3 sau mỗi 6 tháng. Bạn có thể hoàn toàn tự thay thế lõi lọc nước tại nhà với 4 bước đơn giản sau:


4 bước tự thay lõi lọc nước số 1,2,3 máy lọc nước RO

Tiến hành vệ sinh ly lọc và thay lõi lọc. Nên chuẩn bị sẵn thau hứng nước, khăn lau để tránh nước chảy ra nhà.

  • Bước 1

Chọn mua bộ lõi lọc nước 1,2,3. Bạn có thể tìm mua dễ dàng tại Điện Máy Hào Kiệt, hay mua online trên các trang web hàng trực tuyến http://dienmayhaokiet.vn/may-loc-nuoc-loi-loc

Bạn nên mua lõi đúng với hãng máy lọc đang sử dụng hoặc của các hãng tương đương. Ví dụ bộ lõi 1,2,3 máy lọc nước Geyser có thể thay thế cho máy lọc nước Karofi, Kangaroo… và ngược lại.

  • Bước 2

Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo trì máy lọc nước. Khóa van cấp nước đầu vào, xả sạch nước có trong máy để nước không qua các lõi lọc. Mục đích là tránh hiện tượng tràn nước và thao tác được thực hiện nhanh chóng đơn giản.

 Khóa van nguồn nước cấp, rút điện

  • Bước 3
 • Tháo các lõi lọc thô trong 3 ly lọc ra bằng cách dùng tay mở vặn ly theo chiều ngược kim đồng hồ.

Bạn có thể tự thay lõi lọc nước tại nhà với các bước đơn giản và nhanh chóng

 • Nên có vật để hứng nước nhỏ ra nhà. Tiếp theo bạn rút 3 lõi cũ ra và rửa sạch cốc lọc bằng cách xả dưới vòi nước, sau đó dùng khăn mềm lau lại bên ngoài.

5 bước tự thay lõi số 1, 2, 3 của máy lọc nước RO tại nhà

 • Tháo bọc nilong bao lõi, tem trên lõi rồi đặt lõi vào 3 ly theo thứ tự cũ (PP-OCB-PP hay PP-UDF-CTO…).

Đưa lõi lọc mới vào cốc lọc

 • Dùng tay mở siết ly vào nắp ly trên thân máy theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý không nên đóng quá chặt.

Vặn cốc lọc vào máy và vận hành máy

  • Bước 4

Mở lại các nguồn điện và van cấp nước. Để nước chảy từ từ vào cốc lọc cho đến khi tràn ra ngoài để bay hết không khí. Vặn chặt lại cốc lọc và sử dụng như bình thường. Xả bỏ nước khoảng 30 phút.

 


Tham khảo các sản phẩm lõi lọc nước do Điện Máy Hào Kiệt cung cấp tại đây.

Tên lõi lọc Chức năng Thời gian thay mới
Lõi PP 5 Micron Ngăn chặn các chất bẩn, bùn đất có kích thước > 5 micro 3 – 6 tháng/lần (hoặc lọc 18.000 lít nước)
Lõi OCB-GAC Lọc bỏ các chất clo, chlorine, chất hữu cơ dư thừa, mỡ không tan trong nước và những khí gây mùi trong nước, các chất gây oxy hóa màng RO 6 – 9 tháng/lần (hoặc lọc 10.000 lít nước)
Lõi Cation Lọc, xử lý nước nhiễm đá vôi, bảo vệ màng RO khỏi cặn nước cứng có thể gây tắc 6 – 9 tháng/lần (hoặc lọc 10.000 lít nước)
Lõi PP 1 Micron Lọc các tạp chất có kích thước > 1micro như rong rêu, bùn đất, sạn cát nhỏ,… 6 – 9 tháng/lần (hoặc lọc 10.000 lít nước)
Lõi CTO-GAC Tượng tự lõi OCB-GAC nhưng lỗ lọc nhỏ hơn để lọc lại tiếp 1 lần nữa. 6 – 9 tháng/lần (hoặc lọc 10.000 lít nước)
Màng RO Màng có lỗ thoát nước siêu nhỏ, lọc sạch chất rắn hòa tan, vi khuẩn, chỉ cho phép các phân tử nước đi qua để nguồn nước tinh khiết tuyệt đối. 18 – 24 tháng/lần
Lõi T33-GAC Loại bỏ các chất hữu cơ, màu, mùi, mang lại vị ngon ngọt hơn cho nước 12 tháng/lần (hoặc lọc 10.000 lít nước)
Lõi ORP Alkaline Giảm ORP của nước, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng độ pH, hỗ trợ trung hòa axit, chống oxy hóa, bổ sung chất điện giải, chất khoáng, từ đó nâng cao sức khỏe người uống, phòng tránh các bệnh tật. 12 tháng/lần (hoặc lọc 10.000 lít nước)
Lõi hồng ngoại far infrared Hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa, giúp nước được hoạt hóa và dễ hấp thụ vào máu hơn. 24 tháng/lần (sau khi lọc được khoảng 20.000 lít nước)
Lõi Nano Silver Tiêu diệt vi khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn nước trong quá trình lọc. 12 tháng/lần (sau khi lọc được khoảng 10.000 lít nước)
Chia sẻ

Bài viết liên quan

ĐIỆN MÁY HÀO KIỆT

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI TỪ HÀO KIỆT

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm từ chương tình siêu hấp dẫn

Đăng ký tư vấn

error: No copy