Shopping Cart

Thành Tiền 0VNĐ
Tổng Tiền 0VNĐ

NHỮNG VẬT LIỆU CÓ THỂ CHO VÀO LÒ VI SÓNG

22/07/2022
MẸO VẶT

Lò vi sóng là một thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết cách sử dụng đúng đắn để đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng của thức ăn cũng như độ bền của lò. Thiết bị bếp cao cấp Capri khuyên bạn nên thảm khảo bài viết dưới đây để biết được nên chọn vật dụng nào thích hợp với lò.

Mẹo thử vật dụng đó có thích hợp với lò vi sóng hay không ?

  • Hầu hết các vật dụng chịu nhiệt bằng phi kim đều có thể dùng được trong lò vi sóng. Tuy nhiên, cũng có một số vật liệu có thành phần không thích hợp với sóng viba.
  • Để kiểm tra xem vật dụng đó có thích hợp không bạn hãy đặt một bát thủy tinh đầy nước bên cạnh. Sau đó, bật chế độ nấu công suất cao trong vòng 1 phút. Nếu nước trong bát ấm lên trong khi đó vật dụng cần kiểm tra lại không thay đổi nhiệt độ thì vật dụng đó thích hợp với lò vi sóng.
  • Còn nếu nước không thay đổi nhiệt độ mà vật cần kiểm tra lại ấm lên chứng tỏ vật dụng đó hấp thụ sóng viba và không thích hợp để sử dụng trong lò vi sóng.

Lò vi sóng

Lựa chọn đồ thủy tinh cho lò vi sóng : 

Nói chung, đồ gia dụng thủy tinh chịu nhiệt đều dùng an toàn trong lò vi sóng. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên những chiếc hộp có vỏ dày, chắc chắn để đảm bảo an toàn khi sử dụng bởi các đồ dùng thủy tinh quá mỏng thì có thể sẽ bị nứt, vỡ trong lúc sử dụng.

Lựa chọn nhựa :

Nhựa loại 5 là loại nhựa rất an toàn và không độc hại, được làm từ nhựa Polypropylene (gọi tắt là PP). Loại nhựa số 5 rất lý tưởng để sử dụng trong lò vi sóng vì nó có thể chịu được nhiệt độ lên đến 130 độ C mà không gây ra thêm chất độc hại. Loại nhựa này dễ tái sử dụng với chi phí thấp và được nhiều tổ chức bảo vệ môi trường ủng hộ và khuyên dùng.

Lựa chọn gốm sứ :

Chén bát bằng gốm, sứ là 2 chất liệu được nung ở nhiệt độ cực cao nên khi sử dụng trong lò vi sóng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thực phẩm, không sợ bị nứt vỡ. Nhưng bạn tránh dùng những loại bát đĩa có quá nhiều hoa văn, vì có thể thành phần màu sắc trang trí hoa văn có chì hoặc một vài chất kim loại có thể gây ra phản ứng trong lò vi sóng.

 

Lựa chọn vật dụng bằng gỗ :

Những chén bát làm từ gỗ là những đồ vật có thể cho vào lò vi sóng mà bạn và cả gia đình chẳng cần phải lo lắng về bất kì điều gì, bởi chúng không hề xảy ra những trường hợp nguy hiểm cho người sử dụng như cháy nổ, cực kì an toàn cho gia đình bạn.

Màng bọc thực phẩm chuyên dụng cho lò vi sóng :

Bạn chỉ nên sử dụng loại màng bọc thực phẩm đã được nhà sản xuất ghi chú rõ ràng ngoài bao bì là “An toàn với lò vi sóng – tủ lạnh” hoặc những thông tin cho biết là sản phẩm sử dụng được trong lò vi sóng. Nếu màng bọc thực phẩm bạn mua không có những ghi chú gì về việc dùng được trong lò vi sóng thì bạn tuyệt đối không được sử dụng chúng để cho vào lò vi sóng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

ĐIỆN MÁY HÀO KIỆT

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI TỪ HÀO KIỆT

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm từ chương tình siêu hấp dẫn

Đăng ký tư vấn

error: No copy