Shopping Cart

Thành Tiền 0VNĐ
Tổng Tiền 0VNĐ

Những trường hợp tủ lạnh thường xảy ra hư hỏng

22/06/2024

1. Ngăn Đá Tủ Lạnh Không Đông Đá

Ngăn đá tủ lạnh không thể làm đông nước mặc dù tủ vẫn hoạt động là một trong những vấn đề phổ biến. Nguyên nhân có thể do xì gas, hỏng block, cửa ngăn đá không kín, hoặc cài đặt nhiệt độ sai. Một nguyên nhân thường gặp là tủ không được xả đá, khiến đá tích tụ trong ống dẫn hơi, ngăn cản hơi lạnh lưu thông.

Để khắc phục, bạn có thể ngắt điện tủ lạnh trong vòng 3-5 tiếng và dọn dẹp lại, cho đá bên trong tan ra. Sau đó, hãy bật lại tủ để kiểm tra.

 

2. Tủ Lạnh Làm Lạnh Kém

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh có thể không làm lạnh hiệu quả như trước. Điều chỉnh nhiệt độ không phải lúc nào cũng giải quyết được vấn đề và có thể làm tăng tiêu thụ điện. Thường thì nguyên nhân là do một bộ phận nào đó hỏng hóc, nên tốt nhất là liên hệ cơ sở sửa chữa uy tín hoặc trung tâm bảo hành để xử lý kịp thời.

 

3. Bên Ngoài Tủ Lạnh Nóng Quá Mức

Tủ lạnh nóng lên khi hoạt động là bình thường, nhưng nếu nóng quá mức thì có thể là dấu hiệu của việc tủ hoạt động quá tải hoặc hỏng hóc bên trong. Để tránh tình trạng này, không nên đặt tủ gần các thiết bị tỏa nhiệt, đảm bảo khoảng cách đủ để tủ thoát nhiệt, và thường xuyên kiểm tra gioăng cửa để ngăn thất thoát hơi lạnh.

 

4. Cửa Tủ Lạnh Bị Hở

Cửa tủ lạnh không đóng chặt thường do gioăng cửa bị cũ/bẩn hoặc do sắp xếp thực phẩm không đúng cách. Điều này làm giảm hiệu quả bảo quản thực phẩm và tốn điện năng. Hãy sắp xếp lại thực phẩm và vệ sinh gioăng cửa. Nếu vẫn không đóng chặt, cần thay gioăng mới.

 

5. Tủ Lạnh Không Vào Điện

Khi tủ lạnh không vào điện, nguyên nhân phổ biến có thể do ổ cắm hoặc phích cắm gặp vấn đề. Hãy kiểm tra hai bộ phận này trước tiên. Nếu không phải, hãy liên hệ cơ sở sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành.

 

6. Tủ Lạnh Bị Đóng Tuyết Hoặc Đọng Nước Ở Ngăn Mát

Hiện tượng này thường do cửa tủ không kín, tủ quá tải hoặc hỏng hóc bên trong. Kiểm tra và sắp xếp lại thực phẩm, vệ sinh định kỳ tủ lạnh. Nếu vẫn gặp vấn đề, hãy liên hệ trung tâm bảo hành.

 

7. Tủ Lạnh Có Mùi Hôi

Mùi hôi trong tủ lạnh có thể do thực phẩm ôi thiu hoặc do tủ lâu ngày không được vệ sinh. Để khử mùi, vệ sinh sạch sẽ tủ, loại bỏ thực phẩm hỏng, bảo quản thực phẩm đúng cách và sử dụng chất khử mùi như baking soda, chanh, giấm hoặc cà phê. Nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ 2-3 tháng/lần.

 

8. Tủ Lạnh Kêu To Bất Thường

Nguyên nhân có thể do tủ không được kê cân bằng, ốc vít bị lỏng hoặc máy nén bị hỏng. Kiểm tra và kê lại tủ cho cân bằng, siết chặt các ốc vít. Nếu vẫn kêu to, hãy liên hệ trung tâm bảo hành.

 

9. Tủ Lạnh Chạy Liên Tục Không Ngừng

Nguyên nhân có thể do nhiệt độ không đúng, cửa tủ hở, thiếu gas hoặc máy nén bị hỏng. Kiểm tra và cài đặt lại nhiệt độ, sửa chữa hoặc thay thế gioăng cửa, nạp gas nếu thiếu. Nếu máy nén hỏng, hãy liên hệ trung tâm bảo hành.

 

10. Tủ Lạnh Đóng Ngắt Liên Tục

Nguyên nhân thường là do nhiệt độ không ổn định, thiếu gas hoặc rơ le nhiệt bị hỏng. Kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, nạp gas nếu thiếu. Nếu rơ le nhiệt hỏng, cần liên hệ trung tâm bảo hành.

 

11. Thức Ăn Nhanh Hỏng Dù Bảo Quản Đúng Cách

Nếu thực phẩm nhanh hỏng dù được bảo quản đúng cách, tủ lạnh của bạn có thể gặp vấn đề. Trước khi gọi thợ sửa chữa, hãy dọn dẹp và sắp xếp lại thực phẩm, để tủ hoạt động trong 1-2 ngày để quan sát.

 

Hãy luôn chú ý kiểm tra và bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

30L/H - Máy lọc nước bán công nghiệp

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI TỪ HÀO KIỆT

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm từ chương tình siêu hấp dẫn

Đăng ký tư vấn

error: No copy