Thành Tiền | 0VNĐ |
---|---|
Tổng Tiền | 0VNĐ |
Nồi chiên không dầu và lò vi sóng là hai thiết bị nhà bếp phổ biến nhưng có các công dụng và nguyên lý hoạt động khác nhau. Sự khác biệt giữa hai sản phẩm này như sau:
NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
- Nồi chiên không dầu sử dụng luồng khí nóng lưu thông nhanh để nấu chín thực phẩm. Quạt bên trong nồi giúp lưu thông không khí nóng đều khắp bề mặt thức ăn, giúp tạo ra lớp vỏ giòn mà không cần nhiều dầu.
- Chủ yếu dùng để chiên, nướng, quay, và thậm chí nướng bánh.
- Thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu có thể giòn và ít dầu mỡ hơn so với phương pháp chiên truyền thống.
- Giảm lượng dầu mỡ trong thực phẩm.
- Tạo ra món ăn giòn ngon mà không cần ngâm trong dầu.
- Thời gian nấu nhanh hơn so với lò nướng truyền thống.
- Dung tích nhỏ, không phù hợp cho việc nấu lượng thực phẩm lớn.
- Không phù hợp cho việc nấu chín đều những thực phẩm cần nhiều nước.
LÒ VI SÓNG
- Lò vi sóng sử dụng sóng vi ba để làm nóng nước và các phân tử trong thực phẩm, từ đó làm chín hoặc hâm nóng thức ăn. Sóng vi ba làm cho các phân tử nước trong thực phẩm dao động nhanh chóng, tạo ra nhiệt.
- Chủ yếu dùng để hâm nóng, rã đông thực phẩm, và nấu nhanh một số loại thực phẩm đơn giản.
- Có thể sử dụng để nấu một số món ăn đơn giản như mì ăn liền, bắp rang bơ, và hấp thực phẩm.
- Nấu và hâm nóng thực phẩm rất nhanh.
- Tiện lợi cho việc rã đông thực phẩm đông lạnh.
- Dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian.
- Không tạo ra lớp vỏ giòn như nồi chiên không dầu hoặc lò nướng.
- Một số loại thực phẩm có thể không chín đều hoặc mất đi độ ẩm.
TỔNG QUAN:
- Nồi chiên không dầu phù hợp cho những người muốn giảm lượng dầu mỡ trong chế độ ăn uống và thích món ăn giòn.
- Lò vi sóng phù hợp cho những người cần nấu hoặc hâm nóng thực phẩm nhanh chóng và tiện lợi.
Việc lựa chọn thiết bị nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể của bạn. Nếu bạn muốn ăn các món chiên giòn nhưng ít dầu mỡ, nồi chiên không dầu là lựa chọn tốt. Nếu bạn cần hâm nóng hoặc rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, lò vi sóng sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.