Shopping Cart

Thành Tiền 0VNĐ
Tổng Tiền 0VNĐ

Các Ký hiệu chảo dùng cho Bếp Từ

27/07/2022
MẸO VẶT

Xem các ký hiệu chảo dùng cho bếp từ giúp bạn nhận biết được đâu là loại chảo dùng cho bếp từ khi đi mua mà không mất nhiều thời gian, công sức lựa chọn. Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức và cách nhận biết chảo dụng cho bếp từ bằng cách ghi nhớ các ký hiệu này để nhìn mắt thường đâu là loại chảo phù hợp. Chỉ vài phút ghi nhớ sẽ giúp bạn tự tim mua hàng và người bán hàng sẽ không bao giờ "lừa" được bạn.

Ký hiệu chảo dùng cho bếp từKý hiệu chảo dùng cho bếp từ

Có những ký hiệu chảo dùng cho bếp từ như thế nào?

Tại sao bạn nên trang bị kiến thức về các ký hiệu chảo dùng cho bếp từ?
Các loại chảo dùng cho bếp từ nhập khẩu thường được được làm từ các chất liệu kim loại như inox, thép không gỉ (18/10) và chất liệu gang. Các loại chảo được làm từ nhôm, đồng, thủy sinh, sứ, đất thường không hoạt động nếu chúng không có một tấm đáy chảo bằng từ tính. 

Tuy nhiên, nhiều loại chảo bếp từ ngày nay được cải tiến sản xuất với nhiều lớp như chảo bếp từ 3 lớp, chảo bếp từ 5 lớp. Trong đó, các lớp giữa của chảo được trang bị lõi nhôm để tăng hiệu quả về quả năng dẫn nhiệt. Vì thế, nếu chỉ dựa vào chất liệu, rất khó để xác định loại chảo bạn muốn mua liệu có sử dụng được bếp từ hay không

Nếu bạn đã nghe đâu đó mẹo thử nam châm để xem chảo có dùng được bếp từ hay không là giải pháp hoàn hảo để chọn chảo thì đó chưa hẳn là giải pháp tốt nhất đâu. Bởi không phải trong trường hợp nào bạn cũng mang theo thỏi nam châm để thử. 

Học hỏi về các ký hiệu chảo dùng cho bếp từ giúp bạn có thể tự tin đi mua nồi/chảo dùng cho bếp từ mà chỉ cần quan sát bằng mắt thường là có thể tự phân biệt được đâu là chảo phù hợp. Xem ngay cách nhận biết chảo dụng cho bếp từ sau đây.

Các ký hiệu chảo dùng cho bếp từ bao gồm:
 1. Ký hiệu lò xo

  Để kiểm tra xem chảo có phù hợp với bếp từ của bạn hay không rất đơn giản. Thông thường, bạn có thể kiểm tra ký hiệu chảo dùng cho bếp từ ở dưới đáy chảo. Nếu đáy chảo xuất hiện một biểu tượng lò xo cuộn tròn được in trên đáy, có nghĩa là chiếc chảo đó chắc chắn được sử dụng trên bếp từ.
   
  Ký hiệu chảo dùng cho bếp từ - Ký hiệu lò so

  Ký hiệu lò xo

  Người dùng nên lưu ý, bạn cần kiểm tra chính xác ký hiệu dưới đáy chảo, nếu bên ngoài bao bì, nhãn mác dán lên chảo có nhưng dưới đáy chảo không có biểu tượng này, bạn cần cân nhắc lại khi mua. Vì rất có thể chiếc chảo đã được đóng hộp bao bì, nhãn mác khác để đánh lừa người tiêu dùng. Cần xem rõ bao bì có được đóng gói tương ứng với sản phẩm hay không. 

  Cách nhận biết chảo dụng cho bếp từ này rất đơn giản, bởi ký hiệu chiếc lò xo này rất khác biệt so với các ký hiệu chảo dùng cho các loại bếp khác. Bạn sẽ không dễ gì bị nhầm lẫn.
 2. Các ký tự bằng tiếng anh INDUCTION

  Nếu bạn không tìm thấy ký hiệu chảo dùng cho bếp từ như ở phương pháp #1, bạn có thể áp dụng thêm phương pháp #2. Xem dưới đáy nồi có in các ký từ bằng tiếng anh "induction" hay không?
   
  Ký hiệu chảo dùng cho bếp từ - ký tự bằng tiếng anh INDUCTION

  Các ký tự bằng tiếng anh INDUCTION

  Chữ induction tạm dịch sang tiêng Việt là Bếp từ, nếu đáy chảo được in dòng chữ tiếng anh này có nghĩa là chiếc chảo đó sử dụng được trên bếp từ. Rất nhiều thiết bị nồi/chảo có cả 2 ký hiệu chảo dùng cho bếp từ là chiếc lò xo và chữ tiếng anh này. Tuy nhiên, nếu chỉ xuất hiện một trong 2 biểu tượng, bạn vẫn có thể yên tâm rằng chiếc chảo đó 100% dùng được cho bếp từ. 
 3. Ký hiệu hình xoắn ốc

  Thêm một ký hiệu chảo dùng cho bếp từ khác nữa để bạn có thể biết được loại chảo mình định mua có phù hợp với chiếc bếp điện từ ở nhà hay không đó chính là biểu tượng xoắn ốc.

  Ký hiệu chảo dùng cho bếp từ - Hình xoắn ốc
  Ký hiệu hình xoắn ốc
  Biểu tượng hình xoắn ốc ít xuất hiện hơn so với biểu tượng hình lò xo. Bạn có thể dễ dàng nhận ra biểu tượng hình xoắn ốc rất giống với các vòng xoáy trên mâm nhiệt bếp từ. Nếu bạn thấy đáy chảo có biểu tượng hình xoắn ốc, bạn có thể chọn mua để sử dụng trên bếp điện từ của mình.

  Trên đây là các ký hiệu chảo dùng cho bếp từ phổ biến nhất mà bạn có thể phân biệt bằng mắt thường loại chảo nào phù hợp với bếp từ của bạn. Mong rằng cách nhận biết chảo dụng cho bếp từ này sẽ là hành trang để bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn. Hãy xem thêm một vài hình ảnh về các ký hiệu nồi/chảo dùng cho bếp từ mà Kocher đã sưu tầm ở dưới đây.

  Hình ảnh ký hiệu chảo dùng cho bếp từ

  Để nhìn thoáng qua đáy chảo đã có thể nhận biết được đâu là chiếc chảo phù hợp cho bếp từ của mình. Bạn nên xem các ký hiệu chảo dùng cho bếp từ được thể hiện qua các loại đáy chảo của nhiều thương hiệu khác nhau mà chúng tôi mang đến dưới đây. Chắc chắn cách nhận biết chảo dụng cho bếp từ siêu đơn giản này sẽ giúp bạn tìm thấy ngay chiếc chảo dùng cho bếp từ chỉ trong tích tắc.
   
  Ký hiệu chảo dùng cho bếp từ 3

   
  Ký hiệu chảo dùng cho 6 bếp từ

  Ký hiệu chảo dùng cho bếp từ 7

  Ký hiệu chảo dùng cho bếp từ 8

  Ký hiệu chảo dùng cho bếp từ 9
Chia sẻ

Bài viết liên quan

ĐIỆN MÁY HÀO KIỆT

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI TỪ HÀO KIỆT

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm từ chương tình siêu hấp dẫn

Đăng ký tư vấn

error: No copy