Shopping Cart

Thành Tiền 0VNĐ
Tổng Tiền 0VNĐ

Bếp Từ có chiên xào được không???

22/07/2022
MẸO VẶT

Bếp từ là thiết bị nấu nướng có công suất lớn nên việc chế biến các món chiên khá khó khăn, sau đây Capri Việt Nam xin giới thiệu kinh nghiệm chiên xào và cách rán bằng bếp từ từ đơn giản, nhanh chóng.

Bếp điện từ CR-833KT

Đối với những món chiên xào thì việc kiểm soát nhiệt độ là rất quan trọng. Nhưng với công suất quá lớn, nên nếu không cẩn thận hoặc không có kinh nghiệm nấu nướng thì bạn sẽ không thể tránh khỏi những sai sót và dễ làm món chiên, xào của chúng ta bị cháy khét. 

Sử dụng đúng loại nồi thích hợp

  • Một nhược điểm của bếp từ là rất kén nồi do vậy bếp từ chỉ sử dụng được các loại nồi, chảo có tính nhiễm từ nên chúng ta cần lưu ý điều này khi sử dụng.

  • Đầu tiên, hãy chọn những loại xoong, chảo được sản xuất dành riêng cho bếp từ với đáy có nhiễm từ tính để đảm bảo chúng tương thích với nhau ( có ký hiệu như hình minh họa).

Bộ nồi YUMMY cao cấp CAPRI

 

Bếp từ là thiết bị nấu nướng có công suất lớn nên việc chế biến các món chiên khá khó khăn, sau đây Capri Việt Nam xin giới thiệu kinh nghiệm chiên xào và cách rán bằng bếp từ từ đơn giản, nhanh chóng.

Đối với những món chiên xào thì việc kiểm soát nhiệt độ là rất quan trọng. Nhưng với công suất quá lớn, nên nếu không cẩn thận hoặc không có kinh nghiệm nấu nướng thì bạn sẽ không thể tránh khỏi những sai sót và dễ làm món chiên, xào của chúng ta bị cháy khét. 

Sử dụng đúng loại nồi thích hợp

  • Một nhược điểm của bếp từ là rất kén nồi do vậy bếp từ chỉ sử dụng được các loại nồi, chảo có tính nhiễm từ nên chúng ta cần lưu ý điều này khi sử dụng.
  • Đầu tiên, hãy chọn những loại xoong, chảo được sản xuất dành riêng cho bếp từ với đáy có nhiễm từ tính để đảm bảo chúng tương thích với nhau ( có ký hiệu như hình minh họa).
  • Thứ hai chọn các loại dụng cụ nấu ăn có đế dày như xoong 3 – 5 đáy để rán cân bằng và giữ nhiệt tác động lên dụng cụ.

*** Lưu ý : Tuyệt đối không sử dụng các loại xoong, nồi 1 đáy và quá mỏng món dễ bị cháy.

Điều chỉnh chế độ nhiệt phù hợp với từng loại món ăn

* Cách chiên thực phẩm bằng bếp từ đơn giản

  • Sau khi cho dầu vào chảo và bật bếp từ với mức công suất 1000 - 1200W cho đến khi dầu sôi rồi cho từng miếng thực phẩm vào rán, dùng đũa lăn miếng thực phẩm qua lại để bề ngoài của chúng được vàng đều nhất. 
  • Thông thường khi chiên, nên để bếp ở nhiệt độ 60-80 độ C, tránh nấu ở công suất lớn hoặc nhiệt độ cao sẽ khiến món ăn bị cháy bên ngoài và không chín bên trong. Sau đó khi hạ thấp nhiệt độ để thực phẩm chín thấu từ bếp trong.

Bộ nồi ORBIT cao cấp CAPRI

 Cách xào mòn ăn bằng bếp từ như thế nào?

  • Yêu cầu khi nấu món xào chính là phải đảm bảo thực phẩm chín nhanh, không bị thâm và giữ được hương vị tươi ngon và chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà khi xào thức ăn bằng bếp từ, chúng ta cần điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao.
  • Vì vậy bạn cũng dùng nhiệt cao khoảng 1500-2000W để dầu sôi, sau đó nhanh chóng cho thực phẩm vào đảo nhanh, cho gia vị rồi đảo đều tay, đồ xào thường rất nhanh chín lên bạn có thể sớm tắt bếp và cho ngay thức ăn ra đĩa

Chảo đáy từ cao cấp 2003-N

Vậy qua bài viết này bạn có thể khẳng định rằng sử dụng bếp từ nấu món chiên xào rất ngon nếu mình sử dụng đúng cách. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bếp từ có tích hợp sẵn chức năng chiên,xào rất tiện lợi giúp bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn với nhiều tính năng nổi trội.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

SKH 505 Thang Ghế 5 Bậc Có Tay Vịn Sumika

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI TỪ HÀO KIỆT

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm từ chương tình siêu hấp dẫn

Đăng ký tư vấn

error: No copy