Shopping Cart

Thành Tiền 0VNĐ
Tổng Tiền 0VNĐ

2 cách làm chả ức gà giảm cân

18/11/2022
GÓC BẾP

Làm chả ức gà để sử dụng thay vì chả lụa hay chả cá, bạn thử chưa? Nếu chưa thì làm cùng mình nha, món này không chỉ ăn ngon mà còn rất thích hợp cho chị em nào muốn giảm cân nữa nè.

2 cách làm chả ức gà giảm cân
2 cách làm chả ức gà giảm cân

Làm chả ức gà để sử dụng thay vì chả lụa hay chả cá, bạn thử chưa? Nếu chưa thì làm cùng mình nha, món này không chỉ ăn ngon mà còn rất thích hợp cho chị em nào muốn giảm cân nữa nè.

Thịt ức gà là gì ? Thịt ức gà bao nhiêu calo?

Đây là phần thịt vùng ngực của gà. Đây là phần nhiều thịt trắng của gà, ít da, giàu protein, Đa dạng vi khoáng chất, đặc biệt không chứa carbohydrates.

Cũng chính vì vậy ức gà được sử dụng rất nhiều như salad ức gà, ức gà chiên – nướng, ức gà xào, nướng hay kết hợp nhiều thực phẩm khác như rau củ… nhất là mọi chế độ các thực đơn giảm cân, giảm mỡ.

Theo tài liệu dinh dưỡng chia sẻ thì trong 100g ức gà sống không da chứa:

165 Năng lượng (calo)
Nước: 74g -> 65,26g
Chất béo (Fat): 2,62g -> 3.57g
Tinh bột (Carb): 0g -> 0g
Chất đạm (Protein): 31,02g

Ức gà bao nhiêu calo, chứa vitamin khoáng chất? Rất nhiều dinh dưỡng khác trong ức gà: Omega 3, kẽm, kali, sắt, photpho, magie, selenium, vitamin B… Đây là những con số tuyệt vời với dân tập gym,những người đang có nhu cầu ăn kiêng để giảm cân nên tăng cường trong thực đơn ăn uống của mình và tốt cho sức khỏe

2 cách làm chả ức gà giảm cân
Chả ức gà tốt cho sức khỏe

Tại sao người giảm cân nên ăn ức gà?

Ít calories: Ức gà không còn xa lạ trong thực đơn ăn kiêng giảm cân. Ức gà có chứa lượng đạm cao sẽ giúp cho dạ dày luôn no đủ, đồng thời lại chứa ít chất béo cung cấp ít calories không cần thiết,cho nên sẽ tốt cho cơ thể không gây béo phì.

Giàu protein: 100% Hàm lượng protein cao trong ức gà , có khả năng tăng cường khối lượng cơ nạc rất tốt, tiêu hao năng lượng của cơ thể, đặc biệt cho những người giảm cân giữ dáng

Cân bằng tâm trạng: Trong ức gà giàu chất tryptophan cơ thể cảm thấy bớt mệt mỏi, căng thẳng, Khi tăng lượng serotonin trong não cải thiện tâm trạng rất tốt.

Giá rẻ, dễ mua: Ức gà với chi phí khá rẻ, giàu dinh dưỡng đặc biệt dễ dàng có thể mua ở bất cứ đâu từ siêu thị cho tới ngoài chợ,…

Theo nghiên cứu từ từ Viện tim phổi và huyết học quốc gia Hoa Kỳ, một người muốn giảm cân nên bổ sung khoảng 1500 calo mỗi ngày. Theo thông tin trên, trong 100g ức gà không da chỉ có khoảng 130kcal. Rất phù hợp cho thực đơn giảm cân.

2 cách làm chả ức gà giảm cân

Sau khi nắm được thông tin cơ bản giá trị dinh dưỡng, lượng calo có trong ức gà bạn có muốn sử dụng thực phẩm này trong thời gian thực hiện chế độ giảm cân của mình không? Nếu có thì hãy tham khảo thêm 2 công thức làm chả ức gà dưới đây để đổi món, thay vì cứ luộc, xào,chiên theo cách thông thường dễ gây ngán nhé!

1. Làm chả ức gà hấp rau củ

Nguyên liệu làm chả ức gà hấp rau củ

  • Thịt ức gà xay 500 gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Ớt chuông 200 gr
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hành tím cắt nhỏ 1/2 củ
  • Dầu ô liu 1 muỗng canh
  • Sữa chua 2 muỗng canh
  • Muối/ tiêu 1 ít
2 cách làm chả ức gà giảm cân
Nguyên liệu làm chả ức gà hấp rau củ

Cách chế biến chả ức gà hấp rau củ

Bước 1: Sơ chế ớt chuông

Ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi và cắt nhỏ.

Bước 2: Xào ớt chuông

Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ô liu, dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp đến bạn cho hành tím và ớt chuông vào xào khoảng 5 phút cho tới khi nguyên liệu vừa chín tới bạn tắt bếp và cho ớt xào ra tô để nguội.

Bước 3: Trộn nhân chả

Bạn cho 1/4 muỗng cà phê muối vào tô ức gà xay và dùng muỗng quết đều để thịt gà thấm gia vị.

Sau đó bạn cho tiếp ớt chuông xào và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều.

Để cho chả hấp được thơm ngon hơn bạn cho thêm 2 muỗng canh sữa chua vào nhân chả và trộn đều, nếu muốn ăn chả dai hơn bạn dùng muỗng quết đều khoảng 10 phút.

Bước 4: Hấp chả

Bạn cho nhân chả vào 1 cái khay hình chữ nhật (20cm x 15cm x 10cm hoặc khay bạn có), dùng muỗng dàn đều nhân.

Tiếp đến bạn đập trứng vào 1 cái chén, đánh đều và quét nhẹ 1 lớp trứng lên bề mặt chả để khi hấp chả trông vàng và ngon hơn.

Bạn bắc nồi hấp lên bếp xong rồi cho khay chả vào hấp trong vòng 30 phút cho chả chín, sau đó thì tắt bếp để nguội rồi lấy ra ngoài.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Chả chín, bạn lấy chả ra, dùng dao đi nhẹ 1 vòng xung quanh khuôn để chả rời khỏi khuôn và cắt chả ra dùng chung với cơm thêm ít rau xào, hoặc ăn chả gà kèm với bánh mì thêm chút dưa leo hành ngò cũng rất ngon.

2 cách làm chả ức gà giảm cân
Chả ức gà hấp rau củ

2. Làm chả ức gà nướng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm chả ức gà nướng

  • Ức gà tươi: 500 gram
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Mộc nhĩ: 10 gram
  • Hành lá tươi
  • Hành khô: 2 củ to
  • Ớt: 1 – 2 trái tùy độ cay mong muốn
  • Tỏi: 3 tép
  • Các gia vị thông dụng khác: tiêu, mắm, hạt nêm, xì dầu, dầu oliu hoặc dầu pam ăn kiêng…
2 cách làm chả ức gà giảm cân
Nguyên liệu làm chả ức gà nướng

Cách làm chả ức gà bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn hãy chọn mua giúp mình những miếng ức gà thật tươi và ngon, sau đó mua về rửa sạch, thấm khô và cho vào ngăn đá tủ lạnh tầm 1 tiếng.

Trong lúc đợi gà đông lạnh, bạn hãy lấy hành tây lột vỏ, thái hạt lựu hoặc bằm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm nước lạnh cho nở rồi thái tương tự như lúc làm nem, có thể thêm nấm hương để tạo độ thơm tự nhiên.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào thành sợi, hành khô, tỏi, ớt băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay cho nhanh.

Ngoài những nguyên liệu trên, mọi người có thể thêm hoặc bỏ bớt những gia vị mình không ăn được. Ví dụ có thể cho thêm miến vào để tạo độ mềm. Đừng quên nêm nếm gia vị như muối, mì chính, xì dầu và chút dầu oliu để tạo độ mềm ẩm cho món chả ức gà.

Bước 2: Xay ức gà

Chuẩn bị 1 cái máy xay, sau đó lấy ức gà đã để đông trong tủ lạnh ra, thái nhỏ và xay cùng mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây, hành tím… Nên xay ngay lúc ức gà còn đang dăm đá để chúng không bị bở và chín.

Thái thêm hành lá trộn cùng ức gà đã xay ướp khoảng 5 phút. Cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Nếu bạn thích tạo hình chả giống ngoài hàng thì hãy dùng 1 cái khuôn vuông để tạo hình khi cho vào tủ lạnh. Còn nếu đơn giản hơn thì nặn thành viên cũng được.

Bước 3: Chế biến chả ức gà

Làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng 10 phút 180 độ, sau đó bỏ ức gà từ trong tủ lạnh ra, vì mình nặn thành viên nên không cần hấp trước khi chiên. Còn bạn nào thích chả nguyên khối thì nên hấp trước để tạo hình cho cứng cáp rồi mới cho vào nồi chiên không dầu để chiên nha.

Set nhiệt lần 1: 180 độ 15 phút. Sau lần nướng 1, bạn mở ra kiểm tra, lật lại miếng chả để chín đều mặt còn lại. Sau đó tiếp tục chiên 180 độ 10 phút. Khi nào thấy chả ức gà chín vàng, thơm nức mũi là đạt yêu cầu.

2 cách làm chả ức gà giảm cân
Chả ức gà nướng nồi chiên không dầu

Cách bảo quản chả ức gà

Chả ức gà ăn không hết bạn có thể cho chả gà vào túi đựng thực phẩm hoặc hộp nhựa đậy kín lại và bảo quản chả gà ở ngăn mát tủ lạnhh, cách này có thể bảo quản chả từ 4 – 6 ngày.

Để bảo quản chả gà lâu hơn, bạn cho chả vào ngăn đá của tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản chả được từ 10 – 20 ngày.

Chả ức gà được bảo quản trong ngăn đá phải được rã đông trước khi ăn. Bạn có thể để chả ở nhiệt độ phòng trong 4 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi ăn.

Trên đây là 2 cách làm chả ức gà mình chia sẽ tới các bạn, hi vọng sau khi tham khảo công thức thì ai cũng làm được. Vì cách làm cũng đơn giản, dễ thực hiện. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé!

Chia sẻ

Bài viết liên quan

ĐIỆN MÁY HÀO KIỆT

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI TỪ HÀO KIỆT

Đừng bỏ lở hàng ngàn sản phẩm từ chương tình siêu hấp dẫn

Đăng ký tư vấn

error: No copy